Thứ năm, 06/10/2022 | 10:34
RSS

Bộ Công Thương: Công ty Rạng Đông có sử dụng hóa chất nguy hại

Thứ bảy, 31/08/2019, 17:06 (GMT+7)

Theo lãnh đạo Bộ Công thương cho biết Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng đông là một công ty sản xuất công nghiệp có sử dụng hoá chất nguy hại.

Bộ Công thương: Công ty Rạng Đông có sử dụng hóa chất nguy hạiBộ Công thương cho biết Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông là một công ty sản xuất công nghiệp có sử dụng hoá chất nguy hại

Báo giao thông đưa tin, sáng ngày 31/8, ông Lưu Hoàng Ngọc, Phó cục trưởng Cục Hóa chất, Bộ Công thương cho biết: "Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng đông là một công ty sản xuất công nghiệp có sử dụng hoá chất nguy hại".

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Ngọc cho biết Cục Hoá chất đã liên hệ, cập nhật tình hình của Công ty. Cục cũng đã trao đổi, bàn bạc với Vụ Quản lý chất lượng môi trường, thuộc Tổng cục Môi trường và Sở Công thương Hà Nội về các vấn đề liên quan.

“Tới đây, Cục sẽ tiếp tục làm việc với Công ty và các đơn vị hữu quan về an toàn hoá chất của Công ty”, ông Ngọc thông tin.

Trước đó, báo Kiến thức dẫn thông tin từ Bộ TN&MT cho biết, khi xảy ra sự cố cháy nổ tại kho chứa sản phẩm, nguyên liệu, hóa chất tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, người dân lo ngại nguy cơ xảy ra mất an toàn hóa chất độc hại và ô nhiễm môi trường.

Ngay sau khi xảy ra sự cố cháy nổ, Tổng cục Môi trường khẩn trương phối hợp với Sở TN&MT, các cơ quan liên quan của thành phố Hà Nội để trao đổi, nắm bắt thông tin; chỉ đạo Trung tâm Quan trắc môi trường miền Bắc (trực thuộc Tổng cục Môi trường) phối hợp, hỗ trợ Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội quan trắc, đánh giá chất lượng môi trường không khí, nước, đất sau sự cố.

Bộ TN&MT thông tin, hiện nay, cơ quan quản lý nhà nước đang trong quá trình đánh giá phạm vi, mức độ ảnh hưởng của sự cố cháy nổ trên cơ sở số liệu thực tế và căn cứ khoa học để giải pháp đồng bộ để xử lý các tàn tích của vụ cháy nổ, môi trường,…. tuy nhiên, đây là sự cố cháy nổ có liên quan đến hoá chất có thể tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người dân.

Để bảo đảm sức khỏe an toàn tuyệt đối cho người dân, Tổng cục Môi trường khuyến cáo người dân sinh sống khu vực xung quanh Công ty, đặc biệt trong bán kính khoảng 1,5 km cần thận trọng, thực hiện các biện pháp như: tắm bằng xà phòng và nước ấm; giặt quần áo bằng xà phòng và nước ấm; tẩy rửa tường, sàn nhà và các đồ gia dụng trong gia đình; không sử dụng nước từ các bể chứa nước hở; thau rửa các bể chứa nước hở; tạm thời không sử dụng các sản phẩm nông sản và gia súc, gia cầm có nguồn gốc từ khu vực xung quanh;.... Khi có việc cần thiết đi qua khu vực xung quanh công ty, khuyến nghị người dân nên mặc áo dài tay, đeo khẩu trang có than hoạt tính.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN