Thứ tư, 29/01/2020 | 05:57
RSS

Hiệu trưởng trường mầm non nói gì khi bị tố 'vô cảm' với học sinh bị ngã bị gãy chân?

30-08-2019 22:21:00

Hiệu trưởng trường Mầm non xã Tam Đồng đã lên tiếng trước thông tin bị tố vô cảm khi nhận được tin một cháu bé đang học tập tại trường ngã gãy chân.

Hiệu trưởng trường mầm non trước thông tin bị tố vô cảm khi biết tin cháu bé bị gãy chânBà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Tam Đồng

Liên quan đến vụ việc anh Kiều Văn Hùng (trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội) phản ánh về việc con gái anh là cháu Kiều Thị M. A. (SN 2017) bị ngã gãy chân khi đang học tập tại trường Mầm non xã Tam Đồng và tố cáo bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Tam Đồng có thái độ thờ ơ, vô cảm khi biết thông tin về sự việc, sáng ngày 30/8, tại văn phòng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh đã diễn ra buổi họp báo thông tin về sự việc.

Tại buổi họp báo có sự góp mặt của các cơ quan báo chí, bà Trần Thị Lan, Phó trưởng phòng giáo dục huyện Mê Linh và bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Tam Đồng.

Trước những câu hỏi về thông tin bị tố vô cảm khi biết tin một học sinh đang học tập tại trường bị ngã gãy chân, bà Chăm đã lên tiếng trần tình về sự việc. Theo thông tin bà Chăm cung cấp, vào buổi sáng ngày 28/8, theo sự phân công của Phòng GD&ĐT, bà Chăm đi tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy.

Trong thời gian trên, cháu A. bị ngã gãy chân, bà Chăm cho biết bản thân cũng không nắm bắt được sự việc. Tối cùng ngày, anh Hùng gọi điện trao đổi với bà Chăm về sự việc trên.

“Khi có người gọi điện thoại đến, tôi cũng không biết người đó là ai, qua trao đổi, do điện thoại của tôi có vấn đề nên tôi cũng nghe câu được câu chăng vì vậy đã hiểu lầm vấn đề như vậy.

Hiệu trưởng trường mầm non trước thông tin bị tố vô cảm khi biết tin cháu bé bị gãy chânCháu A. hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Thực ra vì chưa hiểu rõ nội dung vụ việc nên tôi có nói là “thực ra cũng không phải là đúng nhưng cũng không phải là sai”, bà Chăm cho biết.

Theo bà Chăm, thời điểm trao đổi với phụ huynh học sinh bà có nghe câu được, câu chăng liên quan đến vấn đề gãy chân nhưng không rõ và nghĩ rằng phụ huynh hỏi về vấn đề bảo hiểm.

Nghĩ rằng phụ huynh hỏi về vấn đề trên nên bà Chăm có cho biết mình bảo nên trao đổi với cô giáo chủ nhiệm sau đó cô giáo chủ nhiệm sẽ thông báo với cô giáo chủ nhiệm sau đó cô giáo chủ nhiệm sẽ báo cáo để nhà trường có trách nhiệm với cháu.

“Sau khi nghe xong câu đó, đầu dây bên kia đã có những lời lẽ xúc phạm tôi và đe doạ “cô có muốn ngày mai đóng cổng trường hay không. Sau đó tôi tắt máy luôn”, bà Chăm thông tin.

Sau khi cúp máy, bà Chăm có nhắn lại cho phụ huynh học sinh với nội dung “Tôi mời anh chiều mai 2h30 ra trường gặp tôi. Để tôi sẽ đóng cổng trường không cho những kẻ phát ngôn bừa bãi vào trường cho nền giáo dục văn minh hơn”.

Hiệu trưởng trường mầm non trước thông tin bị tố vô cảm khi biết tin cháu bé bị gãy chân3Hình ảnh chụp chiếu cho thấy xương đùi của cháu A. bị gãy

Vị nữ hiệu trưởng cho biết rằng do hoàn toàn không biết gì về thông tin vụ việc nên đã nhắn tin như thế.

“Nếu tôi biết sự việc cháu bé bị gãy chân mà tôi xử sự như thế là không đúng nhưng tôi chỉ biết những từ ngữ phụ huynh xúc phạm và đe doạ nên tôi bức xúc. Đặt trong hoàn cảnh đó thì tôi không hoàn toàn sai. Lúc đó, nếu tôi biết có sự việc đó thì không phải để phụ huynh gọi cho tôi mà trực tiếp tôi sẽ gọi điện cho phụ huynh và tôi sẽ xin lỗi phụ huynh về sự việc xảy ra như thế”, bà Chăm nói.

Về thông tin cho rằng hiệu trưởng thông tin cháu bé chỉ bị trật xương chứ không phải gãy chân và gia đình đã dựng chuyện này để bắt đền nhà trường bà Chăm cho biết vào thời điểm xảy ra sự việc, bản thân bà bận đi họp nên đã cử đồng chí hiệu phó nhà trường và cô giáo chủ nhiệm của lớp cháu đến xác minh thông tin xem cháu bị thế nào.

Theo bà Chăm, kết quả hỏi thăm cháu bé, cô giáo Nguyễn Thị Bảo có báo lại với bà cháu bé chỉ bị trật khớp chân. Sau đó, bà Chăm phủ nhận thông tin mình thông tin với báo chí gia đình đã dựng lên chuyện cháu bị gãy chân để bắt đền nhà trường.

Tuy nhiên khi được nghe lại thông tin trước đó bà này đã trao đổi với báo chí và câu hỏi “gia đình cháu bé đã vẽ ra những chuyện gì để ăn vạ nhà trường” bà Chăm đã từ chối trả lời.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN