Thứ hai, 17/02/2020 | 13:19
RSS

Bé 2 tuổi gãy chân tại trường mầm non, hiệu trưởng phủi trách nhiệm?

29-08-2019 20:04:14

Sau khi gọi điện thông báo về việc con gái mình bị ngã gãy chân khi đang học tập tại trường, vị phụ huynh cho biết hiệu trưởng nhà trường phản hồi lại với thông tin được cho là vô cảm.

Phụ huynh tố hiệu trưởng vô cảm khi trẻ mầm non ngã gãy chân tại trường?Ngôi trường nơi xảy ra sự việc

Ngày 29/8, trao đổi với PV Đời sống Plus, anh Kiều Văn Hùng (trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội) cho biết vào chiều ngày 28/8, con gái anh là cháu Kiều Thị M.A. (SN 2017) trong khi đang chơi trong sân trường Mầm non xã Tam Đồng thì bất ngờ bị đu quay đập vào chân.

Khoảng 16h20’ cùng ngày, bà ngoại của cháu A. đến đón thấy cháu bé mặt tái xanh, mặc dù dỗ dành thế nào cũng không chịu nín. Phát hiện sự việc, bà ngoại cháu đã hỏi và được cháu A. cho biết bị đau chân.

Thấy cháu không đi và không lên xe được, bà ngoại cháu đã gọi điện cho người thân dùng xe ô tô đưa đến bệnh viện. Thời điểm cháu A. được đưa vào viện có cô giáo chủ nhiệm của cháu đi cùng.

Kết quả thăm khám, chụp chiếu tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) xác định cháu A. bị gãy xương đùi bên trái do va đập mạnh. Trước hết, cháu cần nẹp sơ cứu để ngày 29/8 sẽ tiến hành phẫu thuật cho cháu.

Anh Hùng thông tin, sau khi nắm được sự việc của con, anh đã gọi điện cho cô giáo Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Tam Đồng để thông báo về sự việc.

“Tôi bảo chiều nay cháu đi học, không biết cháu chơi đùa hay ngã thế nào mà bây giờ gia đình tôi đưa cháu đi chụp chiếu thì cháu bị gãy xương đùi. Đáp lại thông tin tôi cung cấp, cô Chăm có nói “ừ tôi biết rồi, nhưng sự việc này anh nên điện cho cô giáo chủ nhiệm của cháu chứ điện gì cho tôi”, anh Hùng nói.

Phụ huynh tố hiệu trưởng vô cảm khi trẻ mầm non ngã gãy chân tại trường?2Cháu A. hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên

Trước câu trả lời đầy bất ngờ của vị nữ hiệu trưởng, mặc dù bức xúc nhưng anh Hùng vẫn giữ bình tĩnh hỏi lại vị hiệu trưởng “con em đi học ở trường của chị, giờ cháu bị như thế em không điện cho chị thì điện cho ai? Em báo cho chị như thế là đúng hay sai?”

Trước câu hỏi của anh Hùng, cô Chăm được cho là đã trả lời lại “Anh điện như thế là không đúng, cũng không sai nhưng mà hơi thừa”, anh Hùng thông tin.

Cũng theo anh Hùng, khoảng 20’ sau, cô Chăm có nhắn lại cho anh một tin nhắn với nội dung “Tôi mời anh, chiều mai 14h30’ ra nhà trường gặp tôi để tôi sẽ đóng cổng trường không cho những kẻ phát ngôn bừa bãi vào trường cho nền giáo dục văn minh hơn”.

Vị phụ huynh bức xúc cho biết, thời điểm con gái anh bị gãy chân đến bây giờ, cô giáo Chăm chưa có một câu hỏi thăm tình hình sức khoẻ của cháu.

"Tôi thực sự rất bức xúc trước câu trả lời có phần vô cảm, vô trách nhiệm của cô hiệu trưởng. Cháu M.A là học sinh của trường, bị ngã tại trường chứ không phải ngã ở nhà. Tôi có thể thông cảm cho cô giáo chủ nhiệm vì sự việc là ngoài mong muốn, nhưng cách ứng xử và trả lời của hiệu trưởng thì khó chấp nhận được", anh Hùng nói.

Phụ huynh tố hiệu trưởng vô cảm khi trẻ mầm non ngã gãy chân tại trường?Hình ảnh chụp phim đoạn xương đùi của cháu A. bị gãy

Ngày 29/8, trao đổi với PV, anh Hùng cho biết vào sáng cùng ngày, trong khi gia đình anh đang tập trung chữa trị cho con gái thì anh nhận được tin cô Chăm ở nhà thông tin rằng con gái anh chỉ bị trật xương. Gia đình nói cháu bị gãy chân để ăn vạ nhà trường.

“Nội dung tôi thông tin hoàn toàn là sự thật, nếu có gì sai tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước cơ quan pháp luật”, anh Hùng cho biết.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV, bà Trần Thị Lan, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh phụ trách khối Mầm non xác nhận có sự việc cháu A. bị gãy chân khi đang học tập tại trường.

“Tối ngày 28/8, tôi cũng được nghe phụ huynh của cháu gọi điện trao đổi trực tiếp. Trong ngày 29/8, chúng tôi sẽ cử cán bộ về trường làm việc với các bên để nắm bắt và xác minh thêm thông tin.

Nếu xác minh có sai phạm, Phòng sẽ báo cáo lãnh đạo UBND huyện để có biện pháp xử lý các cá nhân vi phạm đến đó. Công việc cấp bách bây giờ là phối hợp, tập trung điều trị cho sức khỏe của cháu bé sớm bình phục”, bà Lan thông tin.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN