Thứ sáu, 31/03/2023 | 22:08
RSS

Sau vụ bé trai trường Gateway tử vong, sẽ công bố tên các trường quốc tế

Thứ ba, 13/08/2019, 06:47 (GMT+7)

Sau vụ bé trai trường Gateway tử vong trên ô tô đưa đón học sinh, Hà Nội sẽ công bố danh sách tên các trường quốc tế.

Sau vụ bé trai trường Getaway tử vong, Hà Nội sẽ công bố tên trường quốc tế
Hà Nội sẽ công bố danh sách các trường quốc tế sau vụ bé trai trường Gateway tử vong 

Lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, trong thời gian tới Hà Nội sẽ công bố danh tính các trường quốc tế và trường có yếu tố nước ngoài để toàn thể nhân dân, phụ huynh học sinh biết.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Nghị định 86/2018/NĐ-CP về quy đinh về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục thì toàn TP chỉ có 11 trường quốc tế. Các trường khác là mang yếu tố nước ngoài thì không thể gọi là trường quốc tế được. 

Trong quyết định thành lập trường mà không có chữ quốc tế nhưng cứ đưa thêm từ này vào để thu hút học sinh là sai. 

Trước đó, ngày 8/8, Thanh tra Bộ GD&ĐT cũng có đề nghị yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra các trường có tên gắn với từ quốc tế trong toàn TP.

Trước đó, ngày 6/8, bé trau 6 tuổi tử vong trên xe ô tô đưa đón học sinh của Trường quốc tế Gateway Hà Nội gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, trong buổi họp báo về sự việc trên, trả lời báo chí về việc Trường quốc tế Gateway, quận Cầu Giấy (Hà Nội) có được công nhận là chuẩn quốc tế không? ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy cho hay, theo điều luật không có trường quốc tế, trên địa bàn có một số trường có yếu tố nước ngoài nhưng không có trường nào là trường quốc tế. Tên trường cuốc tế là do nhà trường tự thêm vào để quảng cáo nhằm thu hút học sinh.

 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN