Thứ tư, 07/06/2023 | 13:18
RSS

Những cành hoa trắng trước cổng trường Gateway tưởng niệm bé trai 6 tuổi

Thứ sáu, 09/08/2019, 13:59 (GMT+7)

Phụ huynh của nhiều trường học khác nhau đã tới và đặt những bông hoa trắng, nến bên ngoài cổng trường Gateway để tưởng niệm cháu bé 6 tuổi tử vong thương tâm.


Hoa trắng và nến được đặt để tưởng niệm bé trai tử vong vì bị bỏ quên trên ô tô. 

Sau 3 ngày xảy ra sự việc bé Lê Hoàng L. tử vong do bị bỏ quên trên ô tô đưa đón học sinh của trường Gateway, sáng 9/8, một nhóm phụ huynh của nhiều trường học khác nhau đã tới và đặt những bông hoa trắng, nến bên ngoài cổng ngôi trường này để tưởng niệm cháu bé.

Anh Hiệp (ở Hà Nội) cho biết, khi biết cháu L. bị bỏ quên trên ô tô rồi tử vong, anh cùng người dân khắp cả nước ai ai cũng bàng hoàng, xót xa. Gia đình anh Hiệp cũng mở một trường tư tại địa bàn thủ đô nên phần nào anh hiểu được tâm lý phụ huynh cũng như một phần trách nhiệm từ phía nhà trường sau sự việc đáng tiếc vừa qua.

Theo anh Hiệp, lớp 1 rất quan trọng vì các cháu mới từ mầm non lên nên còn nhiều bỡ ngỡ. "Hôm đó nếu không thấy con đến lớp đáng ra cô giáo phải gọi điện cho gia đình thông báo rồi nguyên do vì sao con không đi học. Nếu con không đi học phải rõ nguyên nhân. Các con còn bé bỡ ngỡ với trường mới nên kể cả việc các con đi vệ sinh giáo viên cũng phải quan tâm”, anh Hiệp chia sẻ.

Anh Hiệp đặt hoa trắng trước cổng trường Getaway
Anh Hiệp đặt hoa trắng trước cổng trường Getaway.

Anh Hiệp cho rằng, cách quản lý của trường Getaway chưa được nâng cao. Khi phụ huynh đã gửi gắm con của mình thì nhà trường phải dùng tâm huyết đền đáp niềm tin đó. "Tôi nghe tin  về cháu L. rụng rời tay chân, hôm nay tôi đến đặt bông hoa tưởng nhớ tới cháu vì muốn con thực sự được yên nghỉ”, anh Hiệp nói.

Trước đó, sáng 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway điều khiển ô tô mang biển số 29B-069.56 từ bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, ở tổ 31 phường Dịch Vọng, là nhân viên đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway) để đi đón học sinh đến trường học.

Chiếc xe đón tổng cộng 13 học sinh trong đó có Lê Hoàng L. Đến khoảng 7h25 ông Phiến điều khiển ô tô chở các cháu đến cổng phụ của trường và dừng xe ô tô trước cổng phụ của trường.

Sau đó bà Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến điều khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá trường Học viện báo chí và tuyên truyền rồi gửi xe ở đó. Đến 15h30 cùng ngày ông Phiến đến bãi xe điều khiển ô tô đến cổng trường Gateway để đón các cháu học sinh. Khi bà Quy đưa các cháu học sinh ra cổng để lên ô tô, lúc này bà Quy không thấy cháu L. nên có nhờ các cô đi tìm cháu, còn bà đưa 12 cháu lên xe ô tô.

Mọi người mong muốn cháu bé được yên nghỉ
Mọi người mong muốn cháu bé được yên nghỉ.

Khi bà Quy mở cửa xe thì phát hiện cháu L. nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu L. vào phòng y tế của trường sau đó đưa đi Bệnh viện E để cấp cứu và tử vong.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Lê Hoàng L. tử vong. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã bàn giao thi thể cháu L. cho gia đình đưa về quê tại Nga Sơn, Thanh Hóa để tổ chức mai táng.

Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” và triệu tập nhiều người liên quan để điều tra. Cơ quan Công an quận Cầu Giấy cũng đã mời những người có liên quan đến vụ việc lên trụ sở để phục vụ quá trình điều tra

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN