Thứ bảy, 25/09/2021 | 18:33
RSS

Bố bé trai tử vong trong ô tô bật khóc khi quay lại nơi con mình thiệt mạng

Thứ sáu, 09/08/2019, 09:29 (GMT+7)

Trong buổi làm lễ cầu siêu cho con trai tử vong trên ô tô vì bị bỏ quên, người cha không kìm được những giọt nước mắt.

Gia đình bé L. làm lễ cầu siêu tại nơi đỗ chiếc xe ô tô ở ký túc xa Học viện Báo chí và tuyên truyền
Gia đình bé L. làm lễ cầu siêu tại nơi đỗ chiếc xe ô tô ở ký túc xa Học viện Báo chí và tuyên truyền

Chiều 8/8, gia đình cháu Lê Hoàng L. (6 tuổi) đã có mặt tại khu ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền nơi cháu L. bị bỏ quên suốt hơn 8h trong xe ô tô dẫn đến tử vong để làm lễ cầu siêu cho cháu.

Sau khi làm tang lễ cho con trai tại quê nhà, anh Lê Văn Sơn (bố cháu L.) cùng nhiều người thân nhờ sư thầy làm lễ cầu siêu cho con trai mình. 

Tại buổi lễ, nhiều người thân trong gia đình cháu bé nghẹn ngào thương xót cho em bé. Trong suốt thời gian này, anh Lê Văn Sơn không kìm nén được cảm xúc, người cha này liên tục đưa tay lên lau những giọt nước mắt. 

Theo người thân trong gia đình, làm lễ xong ở bãi đỗ xe, gia đình sẽ về lại nhà ở Hà Nội, nơi gia đình em L. vẫn sinh sống, để lập bàn thờ thắp hương cho cháu. Mọi người mong rằng ở thế giới bên kia L. sẽ mãi bình an, yên giấc nghìn thu.

Chia sẻ với PV, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cho biết đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra chưa có kết quả khám nghiệm tử thi của cháu L.. Theo vị lãnh đạo này, những thông tin các trang mạng đưa tin được cho là phía gia đình nạn nhân cung cấp chưa phải là kết quả khám nghiệm mà chỉ là báo cáo ghi nhận ban đầu khi khám nghiệm tử thi đối với cháu bé. Để có được kết quả khám nghiệm, kết luận giám định chính thức, các cơ quan chức năng phải tiến hành các thủ tục theo đúng quy trình về tố tụng điều tra.

Đại diện Công an quận Cầu Giấy cũng cho hay Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân em L.H.L. tử vong. Sau khi thu thập đủ tài liệu, cơ quan điều tra sẽ xem xét trách nhiệm của từng cá nhân liên quan để xử lý.

Nơi đỗ chiếc xe ô tô trở bé trai 6 tuổi tử vong
Nơi đỗ chiếc xe ô tô trở bé trau 6 tuổi

Cơ quan chức năng cũng xác định, qua kiểm tra dữ liệu quản lý đăng ký kinh doanh cho thấy, chiếc xe BKS 29B-069.56 chưa có giấy phép về kinh doanh vận tải, chưa được cấp phù hiệu xe kinh doanh.

Công an quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" và triệu tập nhiều người liên quan để điều tra.

Những người có liên quan đến sự việc, cơ quan Công an quận Cầu Giấy cũng đã mời lên trụ sở để phục vụ quá trình điều tra. Những người được triệu tập làm việc có ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway. Bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, ở tổ 31 phường Dịch Vọng) nhân viên đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway…

Trước đó, vào sáng 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway điều khiển ô tô mang biển số 29B-069.56 từ bãi bãi xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí và tuyên truyền đến đón chị Nguyễn Bích Quy (SN 1964, ở tổ 31 phường Dịch Vọng) là nhân viên đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway để đi đón các cháu học sinh đến trường học.

Xe ô tô do ông Phiến điều khiển đón tổng số 13 cháu học sinh trong đó có cháu L. tại điểm đón ở tòa nhà Trung Yên Plaza vào khoảng 6h55 sáng. Đến khoảng 7h25 ông Phiến điều khiển ô tô chở các cháu đến cổng phụ của trường và dừng xe ô tô trước cổng phụ của trường. Sau đó chị Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến điều khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá trường Học viện báo chí và tuyên truyền rồi gửi xe ở đó.

Đến 15h30 cùng ngày ông Phiến đến bãi xe điều khiển ô tô đến cổng trường Gateway để đón các cháu học sinh. Khi đưa các cháu học sinh ra cổng để lên ô tô, lúc này chị Quy không thấy cháu L. nên có nhờ các cô đi tìm cháu, còn chị Q. đưa 12 cháu lên xe ô tô. Khi chị Quy mở cửa xe thì phát hiện cháu L. nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu L. vào phòng y tế của trường sau đó đưa đi Bệnh viện E để cấp cứu.

Cháu L. vào viện trong tình trạng cơ thể thâm tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả đã thông báo cho gia đình cháu đã tử vong.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN