Thứ tư, 22/03/2023 | 03:49
RSS

Công ty đưa đón học sinh trường Gateway dỡ biển tên sau vụ bé trai tử vong

Thứ năm, 08/08/2019, 15:12 (GMT+7)

Gần hai ngày sau sự việc bé trai 6 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô tử vong, phía công ty vận tải đưa đón học sinh trường Gateway đã gỡ bỏ biển tên tại nơi đăng ký kinh doanh ở tổ 28 phường Dịch Vọng, Hà Nội.

Tên biển đơn vị vận tải
Biển tên Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà trước đó

Công an quận Cầu Giấy đã mời ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway. Bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, ở tổ 31 phường Dịch Vọng) nhân viên đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway lên làm việc.

Trước sự việc trên PV đã tìm đến Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà ở tổ 28, Phường Dịch Vọng (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) thì được biết lãnh đạo công ty đang làm việc với cơ quan công an.

Điều đáng nói tối 7/8 biển tên Công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà được đặt trước cửa nhà nhưng đến hôm nay đã không còn. Khi hỏi về việc này, một nhân viên xác nhận rằng đã tháo dỡ biển tên công ty.

"Chúng tôi chỉ tạm tháo biển ít ngày. Văn phòng làm việc thì được thuê ở một toà nhà trên phố Thành Thái, quận Cầu Giấy. Công ty cũng vận chuyển học sinh cho 1, 2 trường. Nhân viên làm cho công ty có hợp đồng và bảo hiểm đầy đủ”, một nhân viên của công ty chia sẻ.

Nhưng sau đó đã được tháo dỡ
Nhưng sau đó đã được tháo dỡ.

Trước đó, sáng 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) là nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH vận tải Ngân Hà đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway điều khiển ô tô mang biển số 29B-069.56 từ bãi xe của ký túc xá trường Học viện Báo chí và tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964, ở tổ 31 phường Dịch Vọng) là nhân viên đưa đón học sinh của trường tiểu học quốc tế Gateway để đi đón các cháu học sinh đến trường học.

Chiếc xe đón tổng cộng 13 học sinh trong đó có Lê Hoàng L. Đến khoảng 7h25 ông Phiến điều khiển ô tô chở các cháu đến cổng phụ của trường và dừng xe ô tô trước cổng phụ của trường. 

Sau đó bà Quy đóng cửa xe ô tô, ông Phiến điều khiển xe ô tô về bãi gửi xe của ký túc xá trường Học viện báo chí và tuyên truyền rồi gửi xe ở đó. Đến 15h30 cùng ngày ông Phiến đến bãi xe điều khiển ô tô đến cổng trường Gateway để đón các cháu học sinh. Khi bà Quy đưa các cháu học sinh ra cổng để lên ô tô, lúc này bà Quy không thấy cháu L. nên có nhờ các cô đi tìm cháu, còn chị Q. đưa 12 cháu lên xe ô tô. 

Khi bà Quy mở cửa xe thì phát hiện cháu L. nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu L. vào phòng y tế của trường sau đó đưa đi Bệnh viện E để cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện khoa học hình sự - Bộ Công an tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cháu Lê Hoàng L. tử vong. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã bàn giao thi thể cháu L. cho gia đình đưa về quê tại Nga Sơn, Thanh Hóa để tổ chức mai táng.

Ngày 07/8 Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy ra Quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người, theo điều 128-BLHS. Hiện tại Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đang làm việc với những người có liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN