Thứ năm, 30/03/2023 | 20:49
RSS

Phụ huynh Trường quốc tế Gateway: 'Tôi sẽ chuyển trường cho con'

Thứ tư, 07/08/2019, 08:55 (GMT+7)

Sau sự việc bé trai 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh của trường quốc tế Gateway rất nhiều phụ huynh có con theo học tại đây tỏ ra lo lắng và muốn chuyển trường cho con.

Bé trai 6 tuổi tử vong ở Hà Nội vì bỏ quên trên xe đưa đón học sinh
Ngôi trường bé trai 6 tuổi tử vong vì bỏ quên trên xe đưa đón học sinh

Liên quan đến sự việc bé trai 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh ở Hà Nội sáng 7/8, Trường quốc tế Gateway vẫn tổ chức cho học tập bình thường. Phụ huynh học sinh đưa con nhỏ đến lớp nhưng ai cũng trong tâm trạng lo lắng về sự việc vừa xảy ra.

Nhiều giáo viên lần lượt đưa từng học sinh bước từ trên ô tô xuống xếp hàng lần lượt. Trước khi xe ô tô đóng cửa đỗ ở nơi khác giáo viên kiểm tra một lần nữa.

Chia sẻ với PV, chị Lê Kim Cúc, ở Ô Chợ Dừa, (Đống Đa, Hà Nội) có con đang theo học lớp 1 tại ngôi trường quốc tế này cho biết, sau khi nghe tin bé trai bị tử vong trên xe vì bị bỏ quên khiến chị cũng như các bậc phụ huynh rất lo lắng.

Trường Gateway sáng nay vẫn tổ chức học tập bình thường nhưng tâm trạng lo lắng bao trùm.

Chị Cúc cho biết, chị và gia đình rất kỳ vọng vào ngôi trường này nên mới cho con theo học dù học phí khá đắt đỏ. Tuy nhiên, năng lực quản lý của nhà trường không được như kỳ vọng nên gia đình sẽ tìm trường mới cho con.

"Trước tiên tôi sẽ cho con nghỉ học ở nhà, chuyển trường khác cho con, dù có lấy lại được tiền hay không tôi vẫn muốn đảm bảo cho con mình trước. Sự việc vừa xảy ra với bé trai 6 tuổi thật khó có thể chấp nhận được. Giờ không thể cho con tiếp tục theo học ở đây vì rất lo lắng", chị Cúc chia sẻ.

Theo chị Cúc, học phí con chị học tại trường Gateway chưa khuyến mãi là 180 triệu/năm, còn khuyến mãi rồi là 167 triệu/năm bao gồm việc đưa đón.


Chị Cúc cho biết bản thân chị cũng như các phụ huynh rất lo lắng cho các con

Ngoài ra, chị Cúc chia sẻ, hôm đầu tiên con chị đi học gia đình cũng nhận được thông báo của nhà trường không tìm thấy con. Chị Cúc thắc mắc thì được nhà trường giải thích do đi học buổi đầu nên con không biết đường.

"Tôi nghĩ là giáo viên phải giao cho người nhận xe phụ trách chứ không thể để cho các cháu tự đi một mình từ trên lớp xuống xe được", chị Cúc nói.

Còn phụ huynh Phạm Thị Miên cho biết: “Trách nhiệm nhà trường sau sự việc lần này rất lớn. Trường hợp con nằm trên xe cả ngày dẫn đến tử vong, giáo viên chủ nhiệm cũng không báo phụ huynh con có đi học hay không là điều không thể chấp nhận được. Chúng tôi nghe tin đã đau xót quá”.

Bệnh viện trả bé trai về cho gia đình
Bệnh viện trả bé trai về cho gia đình

Theo chị Miên, do nhà chị gần trường nên chị thường đưa đón con bằng xe mày. Sau sự việc này, nhà trường cần thay đổi toàn bộ quy trình đưa đón, tiếp nhận, kiểm tra học sinh khi đến trường. Trước đó nhà trường thông báo với phụ huynh rất rõ ràng về đưa đón học sinh. Thông báo được gửi tới từng mail cá nhân của phụ huynh học sinh chứ không bắt ép phụ huynh lựa chọn dịch vụ.

Còn chị Lê Thị Minh, có con gái học lớp 1 được vài ngày nay cũng cho biết rất sốc khi nghe thông tin học sinh bị bỏ quên trên ô tô đưa đón dẫn đến tử vong. Con gái chị cũng mới theo học được vài ngày nay. Hiện chị cùng nhiều phụ huynh rất lo ngại sau sự việc vừa xảy ra. Chị mong phía nhà tường phải bàn bạc lại cụ thể toàn bộ quy trình đưa đón học sinh để không xảy ra trường hợp đáng tiếc tương tự.

Như đã đưa tin, ngày 6/8 em Lê Hoàng L. (6 tuổi) đã tử vong thương tâm khi cô giáo bỏ quên trên xe ô tô. Sự việc xảy ra lúc 7h sáng cùng ngày nhưng tới 16h chiều mới được phát hiện ra. Lúc đưa ra khỏi ô tô thì em L. đã bất động được đưa đi Bệnh viện E cấp cứu nhưng bác sỹ xác nhận cháu đã tử vong trước đó.

Tối ngày 6/8, rất đông người nhà em L. đã tập trung tại bệnh viện đề nghị cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi điều tra làm rõ nguyên nhân học sinh này tử vong. Phía nhà trường đã thừa nhận sự việc và xin lỗi gia đình. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân sựa việc.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN