Thứ bảy, 18/01/2020 | 22:05
RSS

Thông báo của trường Gateway về học sinh tử vong trên ô tô vì bị bỏ quên gây phẫn nộ

07-08-2019 05:53:16

Thay vì gửi lời xin lỗi chìa buồn đến gia đình cháu bé, trường quốc tế có học sinh tử vong sau khi bỏ quên trên ô tô đã ra thông báo khiến dư luận phẫn nộ.

Thông báo của trường quốc tế gây phẫn nộ
Thông báo của trường quốc tế gây phẫn nộ

Liên quan đến vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, tối 6/8, trang web của Trường Tiểu học Quốc tế Gateway đã đăng thông báo của ban giám hiệu nhà trường về cái chết của cháu L.G.L, học sinh lớp 1. Tuy nhiên, nội dung thông báo lại khiến dư luận bức xúc vì cho rằng phản cảm, thiếu nhân văn.

Cụ thể thông báo của tại Gateway viết: "Chiều nay ngày 06/08/2019, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra đối với gia đình Gateway chúng ta. Vào khoảng 16h00, phát hiện sự việc có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, nhà trường đã đưa em học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện. Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc là em đã không thể qua khỏi.

Trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này. Nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp thông tin".

bé trai 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón
Bé trai 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón

Trước thông báo trên, nhiều phụ huynh tỏ ra phẫn nộ, chị Hoa ở Cầu Giấy chia sẻ: "Thông báo trên của nhà trường không có một lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân. Nội dung thông báo sơ sài, vô cảm, càng làm cho gia đình cháu bé đau đớn hơn".

Tương tự, Anh Nguyễn Hưng có con đang theo học trên đia bàn quận Cầu Giấy bày tỏ: "Sự việc trên cần làm sáng tỏ. Sao nhà trường vô trách nhiệm như vậy, để quên một đứa trẻ cả 1 ngày trên xe ô tô nóng bức, gây hậu quả nghiêm trọng nhưng cách hành xử lại không nhân văn".

Trước đó, khoảng 7h sáng cùng ngày, cháu L. được xe của nhà trường đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập. Đây là buổi thứ hai bé L. học tại ngôi trường này. 

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L. lên xe, bố mẹ cháu bé đi làm. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, gia đình cháu bé nhận được tin báo con đã ngủ quên trên xe ô tô, hiện được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E và đã tử vong. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN