Thứ ba, 21/01/2020 | 11:58
RSS

Bé trai ở Hà Nội tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh

06-08-2019 21:39:09

Bé trai lớp 1 của Trường quốc tế Gateway Hà Nội tử vong thương tâm vì bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của nhà trường.

Bé trai 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón học sinh ở Hà Nội
Anh Sơn, bố cháu L. làm việc với đại diện nhà trường và cơ quan công an ngay tại Bệnh viện E tối 6/8​

Tối 6/8, Công an quận Cầu Giấy cho biết, đơn vị đang điều tra về vụ việc bé trai lớp 1 Trường quốc tế Gataway tử vong trên xe đưa đón học sinh của trường này. Nạn nhân là cháu Lê Hoàng L. (6 tuổi).

Ghi nhận của PV, vào 20h cùng ngày có rất đông người thân của cháu bé tập trung tại Bệnh viện E., nơi bé L. được đưa vào cấp cứu nhưng bất thành. Có mặt tại bệnh viện, bà trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch HĐQT đã thừa nhận trách nhiệm và cho biết đây là sơ xuất của nhà trường, phía nhà trường xin lỗi gia đình nạn nhân. 

Theo bà Thương, cán bộ phụ trách hành chính của trường, xe đưa đón học sinh vào trường lúc 7h30 sáng cùng ngày, đến khoảng 16h30, cháu bé được phát hiện trên xe buýt. Một phụ huynh trong số những người phát hiện cháu bé kể, lúc đó, chị phát hiện bé trai tím tái, nguy cấp nên đã loan báo gọi xe cấp cứu và thông báo gia đình học sinh.

Bé trai 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón học sinh ở Hà Nội
Đến 21h ngày 6/8, gia đình anh Sơn vẫn đang có mặt ở Bệnh viện E để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về nguyên nhân tử vong của con trai

Bố cháu bé, anh Lê Văn Sơn cho biết, vào 7h sáng nay, vợ chồng anh đưa con trai đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập. Đây là buổi thứ hai bé L. học tại ngôi trường này. 

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L. lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp cháu bé nói rằng không thấy con đâu. 

Vội chạy đến trường, vợ chồng anh tiếp tục nhận được thông tin cháu bé đã không đến lớp. Tiếp đó, nhà trường thông báo con đã ngủ quên trên xe ô tô, hiện được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E và đã tử vong. 

Bé trai 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón học sinh ở Hà Nội
Thi thể cháu bé được bệnh viện đưa về với gia đình.

Gia đình anh Sơn rất bức xúc vì sự tắc trách của nhà trường, cụ thể là cô giáo lớp cháu khi không thấy học sinh tới lớp mà không điện thông báo tới gia đình. Cũng bởi sự tắc trách này đã dẫn tới hậu quả đau lòng.

Chia sẻ với PV ngoài hành lang bệnh viện, anh Lê Gia Thanh, bác ruột cháu bé đau xót: “Gia đình tôi quá sốc, quá đau đớn trước thông tin trên vì sáng nay cháu tôi vẫn hoàn toàn khoẻ mạnh, không ốm đau, bệnh tật. Trường quốc tế này làm việc quá tắc trách”. 

Theo anh Thanh, việc để quên cháu bé trên xe dẫn đến tử vong là hết sức vô lý. Dù cháu bé có ngủ nhưng trên xe có 2 lái xe và giáo viên thì không thể để quên được. Được biết, xe chở cháu bé tử vong trên xe loại 16 chỗ, xe chở 11 học sinh trong xe. 

Ghi nhận của PV, khoảng 21h30 rất đông người thân cháu bé vẫn đang có mặt tại bệnh viện E. Ai cũng bàng hoàng, đau xót trước nỗi đau quá lớn. Nhiều người đã gào khóc, có người gục ngã trước sân bệnh viện.

Quỳnh An
Theo Đời sống Plus/GĐVN