Thứ tư, 19/02/2020 | 23:12
RSS

CLB Nam Định tới thăm bé trai bị bất tỉnh trên sân Thiên Trường

06-08-2019 18:19:03

Đại diện CLB Nam Định gồm HLV Nguyễn Văn Dũng, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ, GĐĐH Trần Thái Toán cùng một số cầu thủ trong đội và đại diện Hội CĐV bóng đá Nam Định đã đến nhà thăm hỏi, động viên và tặng quà cháu bé.

Trong trận đấu giữa CLB Nam Định và HAGL trên sân Thiên Trường tối 4/8, một bé trai được lực lượng an ninh phát hiện có dấu hiệu co giật, khó thở. Ngay lập tức, hai chiến sĩ cảnh sát cơ động đã đưa cháu bé tách khỏi đám đông.

Thấy cháu bé có dấu hiệu bị nuốt lưỡi, chiến sĩ Trần Đức Giảng đã đưa tay vào miệng để giúp fan nhí này tránh khỏi nguy hiểm. Sau khi được sơ cứu và thở bình oxy, cổ động viên nhỏ tuổi của chủ nhà Nam Định đã được đưa đến bệnh viện gần nhất để tiếp tục theo dõi.

Sau khi nhận được thông tin này, sáng 6/8, đại diện CLB Nam Định gồm HLV Nguyễn Văn Dũng, GĐKT Nguyễn Văn Sỹ, GĐĐH Trần Thái Toán cùng một số cầu thủ trong đội và đại diện Hội CĐV bóng đá Nam Định đã đến nhà thăm hỏi, động viên và tặng quà cháu bé.

Ông Trần Thái Toán cho biết, qua lời kể của bố mẹ cháu bé, nguyên nhân cháu bị ngất là do không khí trên khán đài sân Thiên Trường lúc đó đông đúc và ngột ngạt.

"Buổi sáng hôm trước khi trận đấu diễn ra, cháu vẫn chơi bình thường, không có vấn đề gì. Cháu là người yêu bóng đá nên đến chiều bố mẹ cho đi xem. Khi ở trên khán đài cổ vũ chắc do không khí đông đúc ngột ngạt quá nên cháu bị thế. Hiện tại, sau khi được cấp cứu và tỉnh lại cháu đã sinh hoạt bình thường", ông Trần Thái Toán nói với Tin tức Việt Nam. 

Một thành viên trong BCH Hội CĐV bóng đá Nam Định cho biết, gia đình cháu bé là người rất đam mê bóng đá. ''Cùng với CLB, chúng tôi đã động viên và chúc cháu mạnh khỏe", anh nói.

CLB Nam Định tới thăm bé trai bị bất trên sân Thiên Trường
Đại diện CLB và Hội CĐV Nam Định đến thăm hỏi bé. Ảnh: Tin tức Việt Nam

Có thể nói, đây là một hành động cao đẹp, một sự tri ân của đội bóng cũng như NHM Nam Định dành cho cháu bé gia đình. Thực sự, Nam Định đang cho thấy một hình ảnh đẹp của bóng đá Việt, nơi mà đội bóng và người hâm mộ không còn khoảng cách.

Trước đó, chiều 05/08, Công an tỉnh Nam Định tổ chức khen thưởng các chiến sĩ cảnh sát cơ động kịp thời đưa một bé trai bị ngất trên sân Thiên Trường vào chiều 04/08 đi cấp cứu. Tại buổi lễ, chị Nguyễn Hồng Nhung, mẹ cháu bé đã gửi lời cảm ơn đến những người đã giúp đỡ trong lúc nguy cấp.

"Cảm ơn tất cả các anh vì lo lắng cho cháu. Lần trước bác sĩ cũng nói với tôi là đừng nên cho tay vào miệng cháu vì bản năng là cháu sẽ không bao giờ tự cắn cả. Nhưng tôi cũng hiểu, đó là do cách xử lý bản năng, ngay lúc cấp bách như thế thì cũng rất sợ cháu cắn vào lưỡi nhưng không phải vậy. Mình hiểu cảm giác bị cắn ấy, rất đau nên cũng thông cảm và cũng biết ơn các anh rất nhiều", chị Nguyễn Thị Nhung, mẹ của bé trai bị ngất trên sân Thiên Trường tối ngày 04/08 chia sẻ. 

Sau khi được sơ cứu, bé trai đã tỉnh táo trở lại. Theo chị Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ, khi trở về nhà, bé được cho uống thuốc hạ sốt rồi đi ngủ, sáng nay bé đã khỏe và đùa nghịch bình thường. 

"Cháu đã từng bị co giật rồi, có tiền sử nên chúng tôi cũng biết cách xử lý. Lần trước cháu bị sốt nên dẫn đến tình trạng co giật, tuy nhiên lần này tôi nghĩ là do không khí tại sân quá ngột ngạt chứ không phải do ốm mà tôi vẫn dẫn cháu đi như một số bài báo đăng tải. 

Ban đầu tôi cũng không nghĩ sân hôm nay sẽ đông như thế, nhưng quả thực là cháu nó cũng thích. Khi nãy có hỏi cháu vẫn bảo lần sau muốn đi xem bóng đá nữa. Còn bé nên cháu cũng không biết gì cả, vẫn muốn đi xem bóng đá nữa", chị Nhung cho Trí thức trẻ biết. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN