Thứ sáu, 30/10/2020 | 09:22
RSS

Chiến sĩ CSCĐ nói gì về khoảnh khắc nén đau cứu sống bé trai đang co giật?

Thứ hai, 05/08/2019, 13:49 (GMT+7)

Vừa bế cháu bé, đại úy CSCĐ vừa nghiến răng chịu đau để cho cháu bé cắn tay. Hình ảnh này nhanh chóng được các PV có mặt tại sân Thiên Trường ghi lại. Sau đó, nó nhanh chóng lan tỏa trên mặt báo và mạng xã hội.

Chiều 4/8, Vòng 19 V.League 2019 đã diễn ra với lượt đấu của đội bóng Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai. Ở phút thứ 70 của trận đấu, 1 bé trai bất ngờ lên cơn co giật. Hai cảnh sát cơ động (CSCĐ) tiếp nhận bé trai từ lực lượng PCCC và bế cháu nhỏ (khoảng 4-5 tuổi) chạy ra xe cấp cứu.

Trên đường bế cháu bé chạy ra xe, cháu lên cơn co giật khiến đại úy CSCĐ phải đút tay của mình vào miệng cháu nhằm ngăn cháu tự cắn vào lưỡi dẫn đến tử vong. 

Vừa bế cháu bé, đại úy CSCĐ vừa nghiến răng chịu đau để cho cháu bé cắn tay. Hình ảnh này nhanh chóng được các PV có mặt tại sân Thiên Trường ghi lại. Sau đó, nó nhanh chóng lan tỏa trên mặt báo và mạng xã hội  

Thượng tá Phạm Thanh Nguyễn, Trưởng phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Nam Định cho biết, người đưa tay để cứu cháu bé là đại úy Trần Đức Giảng, Đại đội trưởng CSCĐ, Công an tỉnh Nam Định.

Ông Nguyễn cho biết thêm: "Đại úy Giảng đã nhanh chóng đưa tay vào miệng để ngăn cháu cắn vào lưỡi. Sau đó, vận chuyển nhanh tới bộ phận y tế của sân bóng để sơ cứu".

Chiến sĩ CSCĐ nói gì về khoảnh khắc nén đau cứu sống bé trai đang co giật?

Chiến sĩ CSCĐ nói gì về khoảnh khắc nén đau cứu sống bé trai đang co giật?
Hình ảnh gây xúc động cộng đồng mạng. Ảnh: Sport5

Chia sẻ về việc làm của mình, đại úy Trần Đức Giảng nhớ lại, khi trận đấu giữa CLB Nam Định và CLB Hoàng Anh Gia Lai diễn ra được khoảng 70 phút, anh và đồng đội nhận được thông tin có một cháu bé bị lên cơn co giật ở trên khán đài.

Ngay lập tức, anh và những chiến sĩ khác chạy lên trên để hỗ trợ cấp cứu. Khi lên đến khu vực cháu bé gặp nạn anh Giảng cùng đồng đội yêu cầu mọi người đứng giãn ra để có chỗ thông thoáng. Sau đó, cháu bé được bế đưa xuống tổ cứu thương.

Khi đồng đội bế cháu bé, anh thấy cháu đang lên cơn co giật nên liền lấy tay mình để cho cháu bé cắn, tránh cháu cắn vào lưỡi.

“Khi cháu bé cắn vào tay tôi có cảm giác rất đau buốt, nhưng không bị thương. Sau khi đưa cháu bé ra tổ cứu thương, tôi và đồng đội quay trở lại làm nhiệm vụ của mình. Tôi có thấy hình ảnh của tôi và đồng đội trên mạng xã hội, mọi người có ngợi khen nhưng bản thân tôi thấy đó cũng chỉ là việc làm bình thường, không có gì đặc biệt cả. Vì vậy, tôi cũng không muốn làm lớn sự việc lên”, anh Giảng chia sẻ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN