Thứ bảy, 18/01/2020 | 21:17
RSS

Trường quốc tế Gateway lý giải nguyên nhân quên bé trai trên xe dẫn đến tử vong

06-08-2019 23:32:53

Sau khi bé trai 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh, Trường quốc tế Gateway đã có báo cáo nhanh tường trình lại toàn bộ diễn biến vụ việc.

Bé trai 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh
Bé trai 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh

Liên quan đến sự việc bé trai 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên tren xe đưa đón học sinh, chia sẻ với báo chí, bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch HĐQT trường quốc tế Gateway cho biết, vào khoảng 16h10 phút ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh bằng xe buýt về đã phát hiện học sinh Lê Hoàng L. đang nằm bất tỉnh trên xe buýt. 

Sau đó, 1 cán bộ trường đưa cháu bé vào phòng cấp cứu trong tình trạng tím tái. Tiếp đến, hai nhân viên y tế lập tức đã làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết và gọi cấp cứu 115 đưa đến Bệnh viện E. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng học sinh L. đã không qua khỏi. 

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc. Cả lái xe và cô phụ trách đều đã viết tường trình về sự việc.

Cụ thể, theo báo cáo của nhà trường, vào sáng 6/8, hệ thống xe buýt của trường đón học sinh tại các điểm như đã đăng ký. Xe buýt số 19 mang biển số 29B-069.56 được điều khiển bởi lái xe Phiến và người hỗ trợ là Monitor Quy đón học sinh Lê Hoàng L. tại điểm đón (tòa nhà Trung Yên Plaza) vào khoảng 6g55 sáng. 

Khi học sinh lên hết xe, cô Monitor có kiểm số lượng thì có 13 học sinh trên xe. Lúc này học sinh L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng trên xe buýt. 

Nhà trường có mặt tại Bệnh viện E nơi cháu bé được đưa đến cấp cứu
Nhà trường có mặt tại Bệnh viện E nơi cháu bé được đưa đến cấp cứu

Lúc xuống xe, có hai bạn học sinh nhỏ đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên cô Monitor hỗ trợ đưa vào trường và lên phòng ăn, không kiểm tra và không đếm lại số lượng học sinh. Tài liệu bàn giao với nhà trường khi trả trẻ từ Monitor ghi nhận không có vấn đề gì xảy ra. 

Trên lớp, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy - phụ trách lớp 1 Tokyo điểm danh học sinh thì không thấy có cháu L. nhưng không có bất cứ thông báo nào. Trong suốt thời gian xe kết thúc đưa đón học sinh đến trường và quay lại trường là 16h10, lái xe và Monitor không kiểm tra lại xe. Khi Monitor tìm các bạn học sinh để ra về vào buổi chiều thì không tìm thấy học sinh L. và có gọi điện cho phụ huynh học sinh. 

Đến khoảng 16h15 đến 16h20, Monitor là người đầu tiên mở cửa xe thì thấy học sinh đang nằm dưới đất gần ghế đầu tiên, đằng sau ghế tài xế. Lúc phát hiện ra thì có nhiều học sinh khác và mọi người đứng quanh xe. 

Cháu bé được bệnh viện đưa về với gia đình
Cháu bé được bệnh viện đưa về với gia đình

Monitor xác nhận có một người đàn ông đưa học sinh vào phòng y tế để cấp cứu nhưng không biết là ai. Sau khi sơ cứu tại phòng y tế nhà trường nhận định tình trạng nguy kịch nên học sinh L. đã được đưa đến bệnh viện E để cấp cứu. Tại bệnh viện học sinh L. đã không qua khỏi và đã tử vong.

Nhà trường không thành thật?

Tại buổi làm việc giữa gia đình và nhà trường vào tối 6/8, anh Lê Văn Sơn (bố cháu L.) yêu cầu triệu tập tất cả những người liên quan gồm thầy cô giáo, lái xe và người phụ trách đưa đón để cùng ký vào biên bản sự việc.

Anh Sơn cho rằng, nhà trường cố tình chuyển con vào viện và báo con bị ngất là sai. Anh Sơn đặt câu hỏi, về việc khu vực để xe đưa đón có camera không, hiện chiếc xe đang ở đâu? Đại diện nhà trường cho biết Gateway ký hợp đồng thuê một đơn vị cung cấp đầu xe và tài xế. Sau khi trả học sinh ở trường, xe di chuyển đi chỗ khác. 

Bố nạn nhân đề nghị làm rõ: "Xe chở cháu nhưng không thấy cháu xuống thì sau đó xe này đi đâu, đỗ ở đâu, có phải khi phát hiện cháu mất mới chở đến trường".

Tối cùng ngày trao đổi với PV, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cho biết, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đang tập trung làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc cháu bé tử vong.

Được biết, trường quốc tế Gateway được xây dựng trên mặt bằng 8.000 m2 với tổng diện tích 15.000 m2 ở KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy Hà Nội. Học phí bậc tiểu học năm học 2019-2020 là hơn 117 triệu đồng (chưa bao gồm phí học liệu, tiền ăn, xe đưa đón và phí trông muộn). Nhà trường có dịch vụ ôtô đón và trả trẻ hằng ngày và có cử người phụ trách theo xe.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN