Thứ ba, 21/01/2020 | 12:55
RSS

Vụ bé trai bị bỏ quên tử vong trên xe: Nguồn gốc chiếc xe đưa đón của trường

07-08-2019 07:32:41

Tại cuộc làm việc giữa gia đình và nhà trường tối 6/8, anh Lê Văn Sơn (bố nạn nhân) yêu cầu triệu tập tất cả những người liên quan đặc biệt là lái xe và người phụ trách đưa đón của nhà trường.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h00 ngày 6/8, giáo viên của trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) mở của xe đưa đón học sinh của trường vào giờ tan học để đưa các em về nhà thì bàng hoàng phát hiện 1 em học sinh của trường bất tỉnh trên xe.

Ngay sau đó, giáo viên của trường đã cũng một số người đưa cháu đi bệnh viện E để cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong trước đó.Danh tính cháu bé được xác định là L.H.L (6 tuổi).

Ngay sau đó, nhà trường đã liên hệ gia đình, trình báo công an về sự việc. Nhận được tin báo, gia đình cháu bé đã tức tốc đến nơi xảy ra sự việc để tiếp nhận thông tin và nhận thi thể cháu bé.

Theo chia sẻ của gia đình cháu bé, 7h sáng 6/8 gia đình có đưa bé L. đến điểm đón xe của trường ở phố Yên Hòa để xe đưa tới Trường Quốc tế  Gateway học tập. Sau khi bé L. lên xe thì bố mẹ cháu bé lên đường đi làm.

Vụ bé trai bị bỏ quên tử vong trên xe: Nguồn gốc chiếc xe đưa đón của trường
Bố cháu nhé và đại diện nhà trường. Ảnh: Zing

Tuy nhiên đến 16h15 cùng ngày, bố mẹ cháu L. nhận được điện thoại của giáo viên chủ nhiệm lớp của con, nói rằng không thấy con đâu. Ngay sau đó bố mẹ cháu bé tức tốc về nhà trường để nắm rõ sự việc.

Tới nơi thì bố mẹ cháu L. nhận được tin con đã tử vong. Ban đầu cô giáo chủ nhiệm quanh co nói dối là cháu không đến lớp, ngủ quên trên xe.

Tuy nhiên áp lực từ phía gia đình, cô giáo chủ nhiệm đã thừa nhận rằng ban sáng đón các cháu từ trên xe để vào lớp, do sơ ý nên đã bỏ quên cháu L. trên xe nên đã dẫn đến sự việc thương tâm trên.

Tại cuộc làm việc giữa gia đình và nhà trường tối 6/8, anh Lê Văn Sơn (bố cháu L.) yêu cầu triệu tập tất cả những người liên quan gồm thầy cô giáo, lái xe và người phụ trách đưa đón để cùng ký vào biên bản sự việc.

“Khi con mất, nhà trường cố tình chuyển con vào viện và báo con bị ngất là sai, không đúng. Tại sao gia đình tôi rất nhiều người có mặt ở đây mà những người liên quan phía nhà trường không có mặt?”, anh Sơn nói.

Vụ bé trai bị bỏ quên tử vong trên xe: Nguồn gốc chiếc xe đưa đón của trường
Cháu bé được bế từ xe vào cấp cứu. Ảnh: Tiền Phong

Nhiều câu hỏi từ phía gia đình đặt ra cho nhà trường về việc khu vực để xe đưa đón có camera không, hiện chiếc xe đang ở đâu?

Đại diện nhà trường cho biết Gateway ký hợp đồng thuê một đơn vị cung cấp đầu xe và tài xế. Sau khi trả học sinh ở trường, xe di chuyển đi chỗ khác. Nghĩa là chỉ ký hợp đồng đến đón và trả học sinh tại trường.

Bố nạn nhân đề nghị đại diện nhà trường viết ra đầy đủ quy trình đưa đón, bỏ quên cháu bé trên xe và cả việc nam sinh này không lên lớp. "Xe chở cháu nhưng không thấy cháu xuống thì sau đó xe này đi đâu, đỗ ở đâu, có phải khi phát hiện cháu mất mới chở đến trường", gia đình thắc mắc.

Chia sẻ với Zing.vn, Chủ tịch HĐQT trường Gateway cho biết bà chưa nắm được tường trình của tài xế chiếc xe nơi phát hiện cháu L. "Tôi đang rất rối bời do ở bệnh viện từ chiều nay", bà Hạnh nói và bỏ đi.

 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN