Chủ nhật, 15/12/2019 | 20:44
RSS

Nữ nhân viên bỏ quên bé trai trên ô tô: 'Muốn đến thắp cho cháu nén hương nhưng không dám'

10-08-2019 11:46:54

Sau sự việc bé trai tử vong trên xe ô tô đưa đón học sinh bà Quy lo sợ bị đi tù sẽ không ai lo cho 2 con ở nhà. Bà Quy cũng nói rằng, muốn đến gia đình cháu bé để thắp cho cháu nén hương nhưng không dám.

Bà Quy lo sợ đi tù không ai nuôi 2 con
Bà Quy lo sợ đi tù không ai nuôi 2 con

Sáng 10/8, gần 4 ngày kể từ khi bé trai Lê Hoàng L. (6 tuổi, học sinh trường Gateway) tử vong  vì bị bỏ quên trên ô tô đưa đón học sinh, dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng. Trở về nhà sau hơn hai ngày làm việc với cơ quan công an, bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) vẫn sống với nỗi day dứt, ân hận.

Bà Quy là nhân viên đưa đón, người cùng tài xế Doãn Quý Phiến (SN 1966, lái xe trường Gateway) đưa đón học sinh rồi để quên bé L. trên ô tô dẫn đến việc bé trai này tử vong. 

Trò chuyện với PV, bà Quy cho biết, bản thân bà rất muốn đến gia đình nhà cháu bé để thắp hương cho cháu và xin lỗi gia đình. Tuy nhiên, trong tình trạng hiện nay bà chưa dám tới sợ gia đình cháu bé vẫn bức xúc. Để vài hôm nữa bà sẽ đến gặp gia đình.

Xe ô tô đưa đón học sinh trường Gateway
Xe ô tô đưa đón học sinh trường Gateway

"Đây là sự việc không may chứ tôi cũng không cố ý. Hôm đưa tang cháu bé gia đình tôi cũng về thắp hương cho cháu nhưng không ra mặt. Bản thân tôi từ hôm xảy ra sự việc cũng mất ăn mất ngủ, hình ảnh cháu bé ngoan ngoãn luôn ám ảnh tôi", bà Quy chia sẻ.

Tâm trạng bà Quy luôn lo lắng, sợ hãi.  Bà bảo vì yêu trẻ nhỏ nên cách đây hơn 2 năm bà làm công việc đưa đón học sinh cho một trường tiểu học. Tuy nhiên công việc kéo dài được 1 năm thì bà phải nghỉ rồi làm tạp vụ cho một trung tâm dạy Toán trên đường Trung Kính, quận Cầu Giấy. Cách đây ít ngày bà đã làm đơn xin nghỉ làm tạp vụ để tập trung cho công việc đưa đón trẻ mới xin này. Bà làm buổi thứ 2 thì xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Theo bà Quy, bà là lao động chính trong gia đình có 4 thành viên. Bà đi làm kiếm tiền nuôi 2 con chứ không có ý hại các cháu. Sự việc xảy ra ngoài ý muốn. 

"Tâm trạng của tôi rối bời, lo lắng, sợ chứ, tôi sợ bị đi tù. Giờ gần cuối đời rồi mà phải đi tù tôi cũng không biết phải làm như thế nào? Nếu chính xác tôi bỏ quên cháu thì chắc chắn tôi bị đi tù rồi, không biết là bao nhiêu năm, gia đình cháu bé có cảm thông không? Nỗi đau mất con thực sự đau xót chỉ mong gia đình họ vượt qua”, bà Quy nói thêm.

Bà Quy nói rằng, sự việc xảy ra, không chỉ gia đình mà cả xã hội đều bức xúc. Bà rất đau lòng khi có ý kiến nghi ngờ bà sát hại cháu bé. "Tôi là người rất quý trẻ con nên mới làm công việc này. Lương có 2,8 triệu mà tôi vẫn làm. Tại sao tôi có thể đánh cháu", bà Quy chia sẻ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN