Thứ bảy, 15/08/2020 | 05:15
RSS

Nữ nhân viên bỏ quên bé trai trên ô tô: 'Tôi nhìn thấy cháu nằm ngửa và áo đã bị thay'

Thứ bảy, 10/08/2019, 10:34 (GMT+7)

"Cháu L. nằm ngửa sau hàng ghế lái xe, đầu quay ra xe, chân tay duỗi thẳng quay vào trong. Lúc tôi nhìn thấy, cháu L. mặc áo sáng màu, môi tái thâm, tôi cũng không hiểu cháu L. tự thay quần áo hay được thay, tôi không lý giải được", bà Quy kể lại.

Nữ nhân viên để quên bé trai trên ô tô chia sẻ với PV
Nữ nhân viên để quên bé trai trên ô tô chia sẻ với PV

Liên quan đến bé trai 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên ô tô, bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy), là monitor (nhân viên đưa đón học sinh) của trường tiểu học quốc tế Gateway đã trở về nhà sau thời gian làm việc với cơ quan chức năng.

Sáng 10/8, trao đổi với PV trong ngôi nhà chật hẹp khoảng 20m2, bà Quy cho biết, sau khi sự việc xảy ra bà rất đau xót. Đây là sự việc không may mắn, bà đi làm kiếm tiền nuôi con ăn học, bản thân bà rất yêu trẻ chứ không đi làm hại cháu bé như mạng xã hội bàn tán.

"Tôi là người rất quý trẻ con nên mới làm công việc này. Lương có 2,8 triệu/tháng. Việc cháu qua đời bản thân tôi cũng rất buồn, ăn không ngon, cũng không thể ngủ được", bà Quy chia sẻ.

Theo bà Quy, sáng 6/8, 6h15 bà bắt đầu đến điểm đón trẻ tại đường Nguyễn Chí Thanh, đến 6h40 xe đến điểm đón cháu L. (bé trai bị tử vong) ở số 1 Trung Hoà, Cầu Giấy. Khi đón cháu L. từ gia đình bà đưa cháu bé lên xe ngồi ở hàng ghế thứ 2 từ dưới lên trên phía trong cùng. 

Khi đó, cháu L. mặc áo màu đỏ, quần sẫm màu, chân đi dép lê. Đến điểm đón cuối, có hai cháu bé sinh đôi học lớp 1 đi học ngày đầu tiên sợ nên quấy khóc và bà phải dỗ.

Ngôi nhà của bà Quy
Ngôi nhà của bà Quy

Đến trường khoảng 7h20, bà Quy mở cửa cho học sinh xuống. Do 2 cháu sinh đôi bám riết lấy bà Quy nên bà dẫn các cháu xuống. Sau khi học sinh xuống hết, bà Quy nhìn lại trên xe không còn ai nên đã đóng cửa. Lái xe đi tới điểm gửi xe còn bà Quy đưa các cháu vào trường. Tuy nhiên do 2 cháu sinh đôi bám bà không chịu đi nên bà đã đưa lên ăn sáng và cho vào lớp.

Sau đó, bà Quy xuống ký bàn giao đủ 13 cháu (cả cháu L.) rồi đi về ra trung tâm tạp vụ làm việc. Đến 16h kém 15, bà quay lại trường để đón các cháu về nhà. Lúc này, lái xe đã chờ ở ngoài. Khi bà vào đón thì chỉ thấy 9 cháu và thiếu cháu L. (3 cháu khác đã được bố mẹ đón). Sau đó, bà Quy đã báo cho một cô giáo rồi bà dẫn 9 cháu ra xe trước rồi vào tìm bạn L. sau.

"Khi tôi vừa mở cửa xe, học sinh kêu lên có người chết. Tôi nhìn vào run hết cả người. Cháu L. nằm ngửa sau hàng ghế lái xe, đầu quay ra xe, chân tay duỗi thẳng quay vào trong. Lúc tôi nhìn thấy, cháu L. mặc áo sáng màu, môi tái thâm, tôi cũng không hiểu cháu L. tự thay quần áo hay được thay, tôi không lý giải được", bà Quy kể lại.

Nói về vị trí cháu L. nằm bà Quy cho rằng, người lái xe có thể nhìn thấy cháu bé vì dễ nhìn. Nhưng lái xe đi từ chỗ gửi xe ô tô đến trường và có thời gian ngồi chờ các học sinh ra mà lại không nhìn thấy. Người cháu bé to chứ không nhỏ.

Xe đưa đón học sinh trường Gateway
Xe đưa đón học sinh trường Gateway

Sau khi phát hiện sự việc có người đã bế cháu L. chạy vào phòng y tế của trường để cấp cứu. Còn bà Quy ở lại trông các cháu khác. Sau đó, lái xe gọi điện cho công ty xe để báo tình hình rồi đưa các học sinh khác về nhà.

“Trên xe tôi cầu trời khấn phật và nói với bác lái xe cầu mong cho cháu thở lại thì mình cũng đỡ. Nếu cháu mà có vấn đề gì thì mình chỉ có bị đi tù thôi. Lúc này, lái xe bảo tôi để yên để tĩnh tâm lái xe, suốt quãng đường lái xe cũng im lặng không nói gì", bà Quy nói.

Khi đưa học sinh về nhà, bà và lái xe quay lại trường. Cô giáo ở trường đưa giấy để khai báo sự việc. Khi viết được vài dòng, lái xe nhận được điện thoại thông báo cháu L. đã mất. Ngồi một lúc thì công an vào đưa tôi và lái xe lên phường để khai báo.

"Khi tôi đón các cháu tôi không để ý có quả bóng hay không nhưng khi chiều đón các cháu về tôi nhìn thấy có quả bóng bay màu trái tim vàng. Nếu lúc sáng có bóng bay của cháu nào chắc cháu ấy sẽ cầm rồi", bà Quy nói.

Theo bà Quy, cháu L. rất ngoan, vui vẻ không nghịch ngợm gì. Buổi đầu tiên bà cũng đón cháu L., sau đó dẫn cháu lên nhà ăn, lấy thức ăn cho L. Cháu vui vẻ, không có biểu hiện gì.

Chiều 8/8, nhà trường đã họp để thuê luật sư. Còn về phía nhà xe thì đã yêu cầu gia đình bà nộp sơ yếu lý lịch để làm giấy tờ nhưng chồng bà chưa đi. Được biết, bà Quy mới đi làm được 2 hôm chưa ký hợp đồng.

Khi hỏi về việc phải trách nhiệm trước sự việc cháu bé, bà Quy cho hay: "Tôi không chắc là mình để quên cháu hay không. Giờ chỉ chờ cơ quan chức năng làm rõ xem cháu mất còn có lý do nào nữa không? Còn tôi là người đưa đón thì tôi phải chịu trách nhiệm. Thiếu sót là do tôi, sau đó đến lái xe và giáo viên chủ nhiệm", bà Quy chia sẻ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN