Thứ bảy, 18/01/2020 | 18:26
RSS

Đề nghị khởi tố “sư thầy” đánh bé trai 11 tuổi ở Bình Thuận

07-08-2019 21:04:20

Chủ tịch huyện Hàm Thuận Bắc đề nghị khởi tố vụ án cư sĩ bạo hành bé trai 11 tuổi gây thương tích 9% tại cơ sở tự tu.

Đề nghị khởi tố sư thầy đánh bé trai 11 tuổi ở Bình ThuậnCơ sở thờ tự gia đình, nơi xảy ra vụ việc cháu K. bị bạo hành dã man. Ảnh: Thanh Niên

Zing.vn đưa tin, chiều ngày 7/8, ông Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), cho biết đã xác định được thương tích của cháu K. (11 tuổi) do Lương Việt Đức (27 tuổi, ngụ xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc) gây ra là 9%. Chủ tịch huyện đề nghị CSĐT Công an huyện khẩn trương củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án trong tuần tới.

Trong khi đó, thông tin trên Thông tấn xã Việt Nam cho biết, chiều 7/8, thầy Thích Nguyên Nguyệt, Chánh thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận cho biết: Ông Lương Việt Đức, người bị tố có hành vi bạo hành trẻ em ở Bình Thuận không thuộc tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận.

Căn nhà ông Đức đang ở là do mẹ ông xây dựng và cũng không nằm trong danh bộ các chùa do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận quản lý.

Chánh thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận thông tin thêm: Một tự viện hợp pháp (chùa) muốn mở khóa tu phải đề trình, xin phép với Ban trị sự Phật giáo cấp huyện, chính quyền địa phương mới được tổ chức.

Đề nghị khởi tố sư thầy đánh bé trai 11 tuổi ở Bình Thuận2Cháu K. có nhiều vết bầm tím khắp người. Ảnh: PLO

Qua xác minh, được biết ông Lương Việt Đức (ở xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc) ở tại nhà và có nuôi hai em bé thì không thể gọi là khóa tu. Còn về quá trình tu hành của ông Đức thì vẫn đang được xác minh.

Mẹ cháu K đã không đưa con vào chùa chính thống của Phật giáo mà nghe theo giới thiệu của một số người không thuộc sự quản lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận. Với lòng từ bi của đức Phật, đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận cũng đã đến xác minh, thăm hỏi và động viên gia đình cháu K, nạn nhân trong vụ bạo hành.

Trước đó, bà Võ Thị Hương (ngụ tại TP Phan Thiết) tố cáo việc con trai 11 tuổi tham dự khóa tu hè tại nhà Lương Việt Đức (pháp danh Thiện Lam) và bị người này đánh đập gây thương tích. Ngoài ra, cư sĩ này còn có hành vi ấu dâm đối với bé trai.

Đức thừa nhận hành vi đánh bé trai nhiều lần bằng chổi quét bàn và ống nước nhựa; tuy nhiên, thanh niên này không thừa nhận việc ấu dâm như đơn tố cáo.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN