Thứ hai, 20/01/2020 | 17:22
RSS

Vụ bé trai bị bạo hành dã man: Sau một tuần xuất viện, cháu hồi phục thần kỳ

17-08-2017 07:13:27

Được các bác sĩ cứu chữa bé trai bị bạo hành dã man đã vượt qua lưỡi hái tử thần. Sau khi xuất viện, cháu được ông bà ngoại đón về nuôi và đã có bước hồi phục kỳ diệu.

Đêm ngủ cháu vẫn bị giật mình

Liên quan đến sự việc bé trai T.T.A. gần 1 tuổi bị bạo hành dã man, chấn thương sọ não phải nằm Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu, hiện tại sức khỏe cháu bé đã ổn định và được ông bà ngoại đón về nhà chăm sóc.

Bé trai bị bạo hành ở Hà Nội 1

Bé trai bị bạo hành ở Hà Nội, sau 1 tuần xuất viện trở về nhà

Để tìm hiểu sức khỏe của cháu bé T.A. sau 1 tuần xuất viện ra sao, PV đã có mặt tại gia đình bà Hoàng Thị Nga và ông Định Văn Vượng (ông bà ngoại cháu bé, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Khác hẳn với 1 tuần trước khi nằm trong viện, giờ đây sức khỏe của T.A. đã hồi phục nhanh chóng, cháu nô đùa vui vẻ với các anh chị trong nhà.

Ngồi chơi với cháu ông Đinh Văn Vương (ông ngoại cháu bé) tâm sự: “Sau khi ở viện về, ngày thứ 3 cháu đã cười đùa vui vẻ, chơi với mọi người trong gia đình. Cháu ăn uống tốt, các vết bầm tím trên cơ thể cũng không còn. Tuy nhiên, đêm ngủ vẫn hay bị giật mình tỉnh giấc và khóc thét”.

Bạo hành trẻ em 2

Vụ bạo hành trẻ em khiến bé trai thâm tím toàn thân

Theo lời ông Vượng, hai ông bà đang phải nuôi 4 đứa con của Hương (con gái ông – đang chịu lãnh án tù), từ khi đón T.A. về nuôi, cuộc sống của ông bà cũng gặp nhiều xáo trộn bởi mọi người đến thăm hỏi, hay có ý định xin T.A. về nuôi. Còn thông tin về kẻ bạo hành cháu bé đến nay vẫn chưa có tin tức gì.

“Dù chúng tôi có nghèo đói nhưng sẽ vẫn cố gắng chăm sóc cháu chứ không nỡ cho ai nuôi cả. Đây là dòng máu nhà mình, sao lại cho đi chứ. Về đây chúng nó có chị có em càng vui, có gì ăn nấy, 2 thân già này sẽ làm lụng để lo cho các cháu nên người”, ông Vượng rơm rớm nước mắt nói.

Bé trai bị bạo hành ở Hà Nội 3

Hiện tại bé ăn uống tốt nhưng tối ngủ vẫn giật mình, khóc thét

Các cháu của ông Vượng từ khi sinh ra cho đến khi đi học đều chưa biết mặt bố mẹ nên chúng coi ông bà như “bố, mẹ”. Hàng ngày, 2 ông bà phải vật lộn với 4 đứa cháu, từ ăn uống, tắm giặt rồi cho đến đi ngủ. Từ ngày đón bé T.A. về nuôi, 2 ông bà cũng gặp nhiều khó khăn hơn, vừa phải lo thuốc thang vừa phải lo ăn từng bữa ăn cho các cháu.

Bà ngoại đi rửa bát lấy tiền lo cho cháu

Trong nhà, mọi đồ đạc có gì đáng giá ông Vượng đều đem bán lấy tiền lo cho các cháu ăn uống. Thậm chí, đến cả cái loa nghe nhạc ông cũng gọi thợ đến bán nhưng họ trả giá thấp quá nên tiếc của giữ lại.

“Tôi có lương hưu hơn 3 triệu/tháng nhưng cũng không thấm vào đâu, vợ tôi phải đi làm thêm, rửa bát ngoài hàng để có đồng ra, đồng vào trang trải cho cuộc sống. Tuy khó khăn nhưng cả 3 cháu, tôi vẫn cho đi học đàng hoàng, đứa nào đứa nấy đều ngoan ngoãn và học giỏi. T.A. còn nhỏ lại mới đón về nên khi nào đến tuổi đi lớp chúng tôi vẫn cho đi”, ông Vượng chia sẻ.

Bé trai bị bạo hành ở Hà Nội 5

Hàng ngày ông ngoại trông 4 đứa cháu, bà ngoại đi rủa bát kiếm tiền

Tuy nhiên, 2 ông bà cũng gặp phải vướng mắc khi đón cháu T.A. về nuôi bởi chưa được pháp luật công nhân nên không thể nhập khẩu, làm giấy khai sinh cho cháu bé. Ông cũng mong muốn chính quyền tạo điều kiện để gia đình hoàn thiện mọi thủ tục nuôi dưỡng cháu để sau này cháu được đi học như mọi đứa trẻ khác.

Khi hỏi về tương lai của 4 đứa trẻ sẽ ra sao khi ông bà già yếu thì ông Vượng cho hay: “Chúng tôi sẽ lo cho các cháu đến hết đời, khi nào không lo được nữa thì nhờ họ hàng, tôi vẫn còn 1 cậu con trai đi làm xa, chưa lấy vợ, nếu sau này tôi và bà nhà có mệnh hệ gì thì con tôi sẽ đảm nhận nuôi dưỡng các cháu”.

Ngoài ra, ông Vượng cũng cho biết thêm, từ khi T.A. về nhà, đằng nội cháu bé không thấy hỏi han hay đến thăm cháu. Còn chị Hằng, người đưa cháu bé vào Bệnh viện Cu Ba, sau đó bỏ lại thi thoảng vẫn đến chơi với thằng bé.

Bé trai bị bạo hành ở Hà Nội 7

Chân bé trai bị bạo hành hết thâm tím

“Gia đình tôi cũng không trách ai cả, con dại cái mang, chỉ mong cơ quan sớm tìm ra kẻ hành hung cháu tôi để chừng trị thích đáng”, ông Vượng nhìn T.A. nói.

Trước đó, vào khoảng 9h sáng ngày 4/8, chị Nguyễn Thị Thanh Hằng (SN 1978, Ba Đình, Hà Nội) đã đưa cháu T.A.đến Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba trong tình trạnh bị co giật, hôn mê, toàn thân tím bầm…, sau đó bỏ đi.

Sau khi cháu bé được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, đến khoảng 12h trưa ngày 4/8, cháu bé được chuyển sang Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị trong tình trạng đa chấn thương khắp cơ thể.

Mọi giúp đỡ đến cháu bé T.T.A. xin liên hệ theo số điện thoại của ông Đinh Văn Vương 0913.309.059
Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN