Chủ nhật, 19/01/2020 | 08:23
RSS

Bé trai bị bạo hành dã man ở Hà Nội: Phải nhập viện khẩn cấp và có tiên lượng xấu

15-10-2017 07:42:44

Ông ngoại bé trai cho biết, sức khỏe cháu rất yếu phải nhập viện cấp cứu. Các bác sỹ đã có chẩn đoán và tiên lượng rất xấu.

Bé trai bị bạo hành dã man ở Hà Nội sức khỏe có biểu hiện xấu
Bé trai bị bạo hành dã man ở Hà Nội sức khỏe có biểu hiện xấu

Cách đây 2 tháng, dư luận chấn động trước vụ việc bé trai gần 1 tuổi ở Hà Nội bị bạo hành dã man, chấn thương sọ não.

Cụ thể, ngày 3/8 một phụ nữ đưa bé trai vào Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba cấp cứu trong tình trạng chấn thương nặng. Ngay sau đó, người phụ nữ đã bỏ rơi cháu bé tại bệnh viện. Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích" để điều tra vụ cháu bé trai bị bạo hành.

Vào cuộc điều tra, công an đã xác minh được nhân thân của cháu bé. Theo đó, mẹ cháu bé vì vi phạm pháp luật nên đã bị kết án tù. Cháu bé tên T.A được gửi cho một người bạn chăm sóc cho đến khi cháu bị bạo hành và được người phụ nữ tên Hằng đưa vào viện cấp cứu.

Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung, sức khỏe cháu T.A đã ổn định. Cơ quan chức năng đã bàn giao cháu bé cho ông bà ngoại nuôi dưỡng. Tuy nhiên, mới đây ông ngoại cháu là Đinh Văn Vượng bất ngờ thông báo, sức khỏe bé T.A đang rất nguy kịch.

Trao đổi với PV, ông Vượng cho biết: “Sau khi đón về nhà cháu tăng được 2 cân nhưng giờ lại sút mất 4 cân. Ba hôm trước người cháu nhũn ra như sợi bún, đi cấp cứu các bác sĩ cho biết cháu bị nhiễm trùng máu khả năng ung thư là có”.

Theo ông Vượng, ngày 12/10 cháu T.A có biểu hiện sốt cao, ông đã đưa bé vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba cấp cứu. Đến 23h tối cùng ngày T.A sốt cao quá gia đình phải đưa cháu sang Bệnh viện Nhi Trung ương.

Bé trai bị bạo hành dã man ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng nguy kịch
Bé trai bị bạo hành dã man ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng nguy kịch

“Đây là lần thứ 2 cháu nhập viện cấp cứu khi được đón về nhà. Cách đây 1 tháng cháu bị viêm phổi tôi cũng đưa vào viện chạy chữa, may mắn cháu qua khỏi nhưng lần này sức khỏe cháu rất yếu”, ông Vượng bật khóc khi nói về sức khỏe của cháu T.A hiện tại.

Được biết, trước đây gia đình ông Vượng cũng khá giả nhưng bây giờ gia đình ông rơi vào hoàn cảnh khó khăn bởi phải "đèo bòng" thêm mấy đứa cháu. Trong nhà mọi đồ đạc có gì đáng giá ông Vượng đều đem bán lấy tiền lo cho các cháu ăn uống. Thậm chí, đến cả cái loa nghe nhạc ông cũng gọi thợ đến bán nhưng họ trả giá thấp quá nên tiếc của giữ lại.

Giờ đây, ngôi nhà ông bà cùng các cháu đang ở, ông Vượng cũng đang rao bán để lấy tiền trả nợ cho lần viện phí trước của T.A và lo chạy chữa bệnh cho cháu bé lần này.

Dù hoản cảnh khó khăn là vậy nhưng ông Vượng không hề than phiền, ông vẫn nói sẽ cố gắng lo cho các cháu, rất ngại khi phải nhận sự thương hại của xã hội. Điều ông lo lắng nhất lúc này là sức khỏe của T.A và 3 đứa trẻ đang ăn học không biết sẽ như thế nào.

Ông ngoại cháu bé cho biết hiện giờ cháu vẫn chưa được nhập khẩu vì liên quan đến mọi thủ tục
Ông ngoại cháu bé cho biết hiện giờ cháu vẫn chưa được nhập khẩu vì liên quan đến mọi thủ tục

“Cháu không theo ai cả chỉ theo mỗi tôi thôi, tôi đi bước nào cháu theo bước đó. Tôi lo lắng nhất bây giờ chỉ sợ nếu cháu có mệnh hệ gì khi chưa được pháp luật công nhận sẽ rất tội. Tôi muốn cháu được pháp luật công nhận, có hộ khẩu đoàng hoàng, kê khai đầy đủ như những đứa trẻ khác”, ông Vượng rơm rớm nước mắt nói.

Từ khi cháu T.A được lực lượng chức năng bàn giao cho ông Vượng và vợ chăm sóc đến nay, gia đình ông vẫn chưa làm được giấy tờ, nhập khẩu cho T.A.

Gia đình ông Vượng có hộ khẩu thường trú tại phường Hàng Bông, quận Hoàn kiếm nhưng ông đang tạm trú tại phường Thổ Quan nên không thể nhập khẩu cho T.A về phường Thổ Quan được.

Ông ngoại cháu bé cho biết hiện giờ cháu vẫn chưa được nhập khẩu vì liên quan đến mọi thủ tục
Ông Vượng đang rất lo lắng bở sức khỏe bé T.A

Chia sẻ về khó khăn này ông Vượng bảo: “Phường Hàng Bông sẵn sàng cho tôi nhập khẩu cho cháu về nhưng với điều kiện phường Thổ Quan phải xác nhận cho tôi hiện đang tạm trú tại phường Thổ Quan. Phải có xác nhận đó mới đủ điều kiện đó thì bên Hàng Bông mới làm được”.

Ông Vượng rất mệt mỏi vì những giấy tờ thủ tục, chạy lên chạy xuống nhưng T.A vẫn chưa được nhập khẩu. Giờ đây, mong muốn nhỏ nhoi nhất của ông là được pháp luật công nhận giấy tờ để ông nhập khẩu cho cháu T. A.

“Cơ quan pháp luật đã bàn giao cháu cho tôi rồi thì cũng nên tạo điều kiện để cho cháu có hộ khẩu. Những ngày cháu gần đất xa trời tôi chỉ mong pháp luật công nhận cháu như bao đứa trẻ khác”, ông Vượng chia sẻ. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN