Thứ hai, 16/05/2022 | 11:47
RSS

Góc khuất sau chuyện phòng the của cặp song sinh dính liền vẫn sinh 21 con

Thứ bảy, 14/10/2017, 21:30 (GMT+7)

Cặp song sinh dính liền người Thái Chang và Eng Bunker vẫn có tới 21 người con nên chuyện phòng the của họ luôn gây tò mò.

Cặp song sinh dính liền Chang và Eng Bunker chào đời ngày 11/5/1811 ở tỉnh Samutsongkram, thuộc Xiêm (nay là Thái Lan). Bố họ là một ngư dân mang hai dòng máu Thái Lan và Trung Quốc trong khi mẹ họ, bà Nok, thì nửa Trung Quốc nửa Malaysia. 

Tuy bị dính liền ở phần sụn xương ức và gan, cặp song sinh gần như là hai cá thể độc lập. Năm 1829, Robert Hunter, một thương gia người Scotland sống ở Bangkok, nhìn thấy cặp song sinh này đang bơi và nhận thấy tiềm năng của họ. Robert trả cho bố mẹ anh em nhà Bunker một khoản tiền để xin phép họ dẫn cặp song sinh sang Mỹ và đi trình diễn, trưng bày khắp thế giới để thu hút sự tò mò của công chúng. 

cặp song sinh dính liền Chang và Eng Bunker
Cặp song sinh dính liền Chang và Eng Bunker. Ảnh: Wiki

Lúc ở Mỹ, Chang và Eng khiến giới y học ngạc nhiên. Một bác sĩ tiến hành kiểm tra phần da thịt dính giữa hai anh em bằng chiếc kim để xác định độ nhạy cảm. Khi bác sĩ chọc kim gần phía người nào thì người đó mới có cảm giác đau. Chuyên gia cũng phát hiện khi một người nếm thử vị chua, người kia cũng cảm nhận tương tự, hoặc cù một người thì người kia cũng có cảm giác buồn.

Năm 1843, Chang và Eng kết hôn với hai chị em Adelaide và Sarah Yates, con gái của một chủ đất địa phương được nhiều người nể trọng. Lúc biết tin đám cưới sắp diễn ra, một vài chàng trai trong vùng đã đập cửa sổ nhà ông bố để thể hiện sự phản đối, trong khi hàng xóm thì dọa đốt ruộng nhà ông này nếu kiên quyết gả hai con gái cho anh em Bunker. 

Cuộc hôn nhân của họ gặp phản ứng dữ dội từ công chúng. Nhiều bài báo viết về vụ việc này, thậm chí còn đặt ra câu hỏi phụ nữ có nên bị kết án vì "kết hôn với một người có bốn chân" hay không.

Về phần họ, cả hai cặp vợ chồng vẫn sống bình thường trong những căn nhà riêng lẻ. Hai anh em luân phiên nhau ở trong hai căn nhà có người vợ của mình. Họ sinh được tổng cộng 21 người con trong đó Chang có 10 đứa con, em trai của ông sinh 11 con. Lúc này, cuộc sống tình dục của họ trở thành một bí ẩn khiến nhiều người tò mò tìm hiểu.

cặp song sinh dính liền
Đại gia đình của Cặp song sinh dính liền Chang và Eng Bunker. Ảnh: L.M

Không có chi tiết nào nói về hai cặp vợ chồng ân ái như thế nào, nhưng những đứa con đầu lòng của họ chào đời cách nhau 6 ngày và một cặp trẻ sinh cách nhau 8 ngày. Mặc cho dư luận phản ứng, hai gia đình họ vẫn sống đoàn kết bên nhau cùng con cháu.

Năm 1870, Chang bị đột quỵ khiến tê liệt phần cơ thể bên phải. Eng đã chăm sóc anh trai khỏe dần. Dù vậy, Chang vẫn phải dùng nạng và sự trợ giúp của em trai mình trong sinh hoạt hằng ngày. Thời gian sau, sức khỏe của Chang yếu dần và ông qua đời vào đầu năm 1874. Hai tiếng rưỡi sau khi anh trai mất, Eng cũng ra đi.

Các bác sĩ ban đầu cho rằng Eng qua đời vì quá sợ hãi trước cái chết của người anh em sinh đôi dính liền với mình. Sau đó khám nghiệm tử thi cho thấy cơ thể của cả hai có chung mạch máu và động mạch. Cặp song sinh còn chung lá phổi, do đó Eng qua đời vì mất máu. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN