Thứ hai, 16/05/2022 | 19:24
RSS

Sự thật bức ảnh 3 cô gái quấn băng như "xác ướp", không được xuất cảnh vì phẫu thuật thẩm mỹ

Thứ năm, 12/10/2017, 14:51 (GMT+7)

Mạng xã hội những ngày qua xôn xao vì bức ảnh 3 cô gái sang Hàn thẩm mỹ rồi không thể về nước vì dung nhan khác lạ. Sự thật có phải vậy?

Những ngày qua, cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao trước vụ việc 3 cô gái trẻ sang Hàn thẩm mỹ không thể về nước bị chặn ở sân bay vì dung nhan khác xa ảnh hộ chiếu. Chỉ trong một thời gian ngắn, bức ảnh chụp 3 cô gái quấn băng trắng kín mặt như "xác ướp" này đã được chia sẻ rộng rãi và thu hút sự quan tâm đặc biệt từ dư luận không chỉ tại Trung Quốc

Theo như thông tin cộng đồng mạng chia sẻ, nhân tuần lễ vàng mừng ngày Quốc khánh ở Trung Quỗc, ba người phụ nữ tranh thủ thời gian nghỉ lễ rủ nhau bay sang Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ, "tân trang" nhan sắc.

sang Hàn thẩm mỹ không thể về nước
Bức ảnh được cho là 3 phụ nữ Trung Quốc không thể về nước vì thẩm mỹ tại Hàn. Ảnh: Weibo

Ngày 8/10, khi họ ra sân bay để trở lại Trung Quốc, ba người phụ nữ này đã không được lên máy bay. Họ bị nhân viên hải quan tại một sân bay tại Hàn Quốc giữ lại vì khuôn mặt của bị sưng phồng, biến dạng, khiến họ không giống với hình ảnh trong hộ chiếu. Có lẽ do thời gian nghỉ hạn hẹp nên họ không thể chờ các vết mổ ổn định mà đành về nước khi mặt vẫn sưng và phải quấn băng. 

Cả ba người buộc phải ngồi lại ở sân bay của Hàn Quốc và chờ đợi danh tính của bản thân được xác định.

Cô Kiến Hoa Hoa, một biên tập viên Trung Quốc đang làm thủ tục tại sân bay đã chứng kiến sự việc cho biết: "Nhóm này bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng lại ở bộ phận xuất nhập cảnh. Khi tôi rời đi, họ vẫn chưa hoàn thành các thủ tục cần thiết, đặc biệt là vấn đề xác minh nhân thân".

Bức ảnh chụp ba phụ nữ đã thu hút hơn 50.000 lượt thích, 20.000 lượt chia sẻ và 30.000 bình luận trên mạng xã hội của Trung Quốc.

bức ảnh sang Hàn thẩm mỹ không thể về nước
Sự thật về bức ảnh 3 cô gái sang Hàn "đập mặt xây lại" hóa ra là bịa đặt. Ảnh: Weibo

Trong một thông cáo được đưa ra vào ngày 11/10, Bộ Tư pháp Hàn Quốc khẳng định tin tức kể trên là giả mạo. Kỳ thực, không có nhóm 3 cô gái nào bị giữ lại tại sân bay Hàn Quốc trong tình trạng mặt mũi sưng vù, biến dạng tới mức "bố mẹ đẻ cũng khó lòng nhận ra".

Hơn nữa, các nhân viên Hải quan ở xứ kim chi cũng không thể ngăn hành khách xuất cảnh chỉ vì họ đã tiến hành phẫu thuật thầm mỹ tại nước mình được. Ngoài diện mạo bề ngoài thì họ còn có thể sử dụng dấu vân tay để xác minh nhân thân của các du khách.

Lần theo dấu vết của bức ảnh, người ta đã tìm ra tác giả của nó - người đầu tiên đăng tải bức ảnh lên mạng vào lúc 13h ngày 5/10. Mặc dù không tiết lộ danh tính, nhưng người này cũng lên tiếng khẳng định bức ảnh kia không hề được chụp tại sân bay Hàn Quốc như lời đồn đại. 

Địa điểm mà người này chụp được bức ảnh gây xôn xao dư luận là ở phòng Hội viên nằm dưới tầng hầm B1, cửa phía Đông của trung tâm thương mại The Shilla Duty Free, Seoul, Hàn Quốc. Và 3 nhân vật chính trong ảnh không hề bị giữ lại không cho nhập cảnh, mà chỉ là đang... ngồi chờ đợi đến lượt làm thẻ hội viên. 

Nhiều người tinh mắt sau đó cũng đã nhìn ra logo của The Shilla Duty Free trong tờ giấy trên tay các cô gái. Có người khác lại chụp hình không gian của phòng Hội viên kể trên để chứng thực bức ảnh đúng là đã được chụp tại đây chứ không phải tại sân bay.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN