Thứ sáu, 25/06/2021 | 14:39
RSS

Vĩnh Phúc: Bác sỹ sản khoa sốc khi đỡ đẻ bé trai sơ sinh nặng hơn 7kg

Thứ bảy, 14/10/2017, 19:15 (GMT+7)

Trường hợp hy hữu bé trai sơ sinh nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc khiến nhiều người bất ngờ. Hiện sức khỏe của cả mẹ và bé đều ổn định.

Trường hợp hy hữu bé trai sơ sinh nặng 7,1kg khiến nhiều người bất ngờ.

Anh Quân ở huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cho biết, ngày 14/10 vợ anh đã hạ sinh được một bé trai nặng 7,1kg tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Tường.

"Vợ tôi sinh con trai, bác sĩ đã chụp ảnh cháu và đăng lên mạng xã hội vì con tôi là trường hợp hy hữu, hiếm có. Hiện giờ vợ và con tôi vẫn đang nằm trong phòng cách ly. Tôi cũng chưa được vào gặp hai mẹ con, chỉ biết bác sĩ thông báo con tôi nặng 7,1kg", anh Quân nói.

Hiện sức khỏe của cả mẹ và bé đều ổn định.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cũng đã xác nhận, vừa đỡ đẻ thành công cháu bé nặng 7,1kg. Cháu bé chào đời vào sáng nay bằng phương pháp mổ đẻ.

Được biết, sản phụ khi vào viện có cơn đau đẻ bình thường, sau khi mổ đẻ sức khỏe cháu bé và mẹ tính đến thời điểm này vẫn đều ổn định, không phát hiện những bệnh lý bẩm sinh.

Lãnh đạo BV Đa khoa huyện Vĩnh Tường cho biết, từ trước đến nay bệnh viện đã từng đỡ đẻ nhiều ca thai to, nhưng cháu bé nặng 7,1kg thì đây là lần đầu tiên bệnh viện mổ đẻ thành công.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN