Thứ tư, 22/09/2021 | 05:22
RSS

Thái Nguyên: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở gốc tre

Thứ sáu, 03/03/2017, 14:49 (GMT+7)

Sau khi nhận được tin báo từ người dân, UBND xã đã cử nhân viên y tế xuống tiếp nhận và đưa cháu bé về Trạm y tế xã để chăm sóc, sau đó thông báo trên loa truyền thanh để người thân đến nhận.

Vừa qua, trên mạng xã hội đã chia sẻ thông tin về một bé trai bị bỏ rơi ở gốc tre thuộc thôn Ba Đình (Tân Long, Đồng Hỷ, Thái Nguyên), thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Trước sự việc trên, PV Đời Sống Plus đã liên hệ đến chính quyền địa phương để xác nhận thông tin.

Bé trai bị bỏ rơi ở gốc tre 1

Bé trai 1 tuần tuổi bị bỏ rơi ở gốc tre được người dân báo cho chính quyền địa phương. Ảnh Faebook

Ông Hoàng Hồng Nhật (Chủ tịch UBND xã Tân Long, Đồng Hỷ, Thái Nguyên) cho biết, đơn vị đã nắm được sự việc, đúng là có một bé trai bị bỏ rơi ở gốc tre trong địa bàn.

“Sau khi nhận được tin báo từ người dân, tôi đã cử nhân viên y tế xuống tiếp nhận và đưa cháu về Trạm y tế xã để chăm sóc. Sau đó, xã đã thông báo trên loa truyền thanh để mọi người nắm được xem người nhà có đến nhận bé không?”, ông Nhật cho biết.

Cũng theo ông Nhật, nếu vài ngày thông báo mà không có ai đến nhận cháu, UBND xã sẽ có phương án khác để cháu bé có thể được nuôi dưỡng tốt nhất.

Bé trai bị bỏ rơi ở gốc tre 2

Hiện bé trai bị bỏ rơi đang được UBND xã chăm sóc. Ảnh facebook

Trước đó, ngày 2/3 người dân thôn Ba Đình phát hiện một túi nilon màu đỏ, khi mở ra xem mọi người tá hỏa phát hiện bé trai khoảng 1 tuần tuổi vẫn còn nguyên dây rốn và vẫn đang thoi thóp.

Cháu bé được bọc trong túi nilon, trên mặt có vài vết xước, ngoài ra trên người không thấy có tiền hay thư để lại ở đó. Sau đó, mọi người đã đi báo cho chính quyền địa phương.

Quỳnh An
Theo Đời sống Plus