Thứ hai, 10/08/2020 | 16:10
RSS

Bắc Giang: Vợ chết đã mai táng, chồng quá thương nhớ đào lên đưa thi thể về nhà

Thứ hai, 12/08/2019, 17:02 (GMT+7)

Dư luận mấy ngày qua xôn xao về câu chuyện người chết sống dậy trở về ăn cơm cùng gia đình ở Bắc Giang. Mới đây, chính quyền địa phương đã lên tiếng về thông tin trên.

Thực hư chuyện người chết sống dậy về ăn cơm cùng gia đình ở Bắc Giang
Câu chuyện người chết sống dậy về ăn cơm cùng gia đình ở đang gây xôn xao dư luận.

Tối ngày 11/8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện câu chuyện được đăng tải với nội dung một người phụ nữ đã tử vong nhưng sau khi gia đình đi gọi hồn thì người phụ nữ này đã nhập vào người thân và cho biết mình chưa chết.

“Chuyện có thật ! Chị tôi mới mất hôm kia do bị cảm, gia đình mang đi chôn hôm qua, nhưng đến chiều chị nhập vào chồng bảo chưa chết, gia đình xuống bới mộ vẫn thấy hồng hào tim vẫn đập. Giờ tỉnh lại rồi ăn uống được mừng quá! Cảm ơn ông trời cho chị sống lại”, nội dung câu chuyện gây xôn xao.

Sau khi câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội đã được chia sẻ một cách chóng mặt và nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Phía dưới phần bình luận, chủ tài khoản cũng liên tục khẳng định với mọi người rằng đây không phải chuyện đùa.

Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến cho rằng câu chuyện là bịa đặt và hoang đường. Nhiều người phản ứng rất gay gắt và có những lời lẽ thậm tệ dành cho người đăng tải câu chuyện. Theo tìm hiểu của PV, câu chuyện trên xuất hiện tại thôn Yên Hồng, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều ngày 12/8, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang cho biết, ở địa phương mới đây có việc gia đình đạo mộ mang thi thể người thân về nhà. Tuy nhiên không có chuyện người đã chết mà có dấu hiệu hồng hào, tim đập và ăn uống được.

Vị lãnh đạo UBND xã Yên Lư cho biết thêm, vào ngày 9/8, một người phụ nữ trên địa bàn xã trong lúc đi làm về đã bị cảm dẫn đến tử vong. Đến ngày 10/8, gia đình đã tổ chức mai táng, chôn cất theo phong tục địa phương.

Đến ngày 11/8, do người chồng và người thân nhớ nhung quá nên đi gọi hồn, sau đó cho rằng chị này chưa chết, nên gia đình đã tổ chức đào mộ mang thi thể chị này về nhà.

Khi thi thể được mang về nhà, chính quyền địa phương cũng đã xuống tận nơi, tuy nhiên không có chuyện người này có hiện tượng của sự sống hay sống lại. Đến sáng 12/8, chính quyền địa phương đã vận động gia đình đưa thi thể đi hỏa táng, đồng thời động viên gia đình cố gắng vượt qua sự mất mát này.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN