Thứ hai, 17/06/2024 | 12:11
RSS

Bé trai nghi bị bố và dì ghẻ bạo hành nhiều năm ở Phú Thọ

Thứ hai, 12/08/2019, 16:46 (GMT+7)

Cháu Nguyễn Đăng K. (SN 2007, ở TP Việt Trì, Phú Thọ) cho biết bị chính bố đẻ và mẹ kế bạo hành nhiều năm.

Bé trai nghi bị bố và dì ghẻ bạo hành.
Bé trai nghi bị bố và dì ghẻ bạo hành.

Chiều ngày 12/8, trao đổi với PV, chị Phan Thị H. (SN 1984, trú tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) cho biết, chị rất bức xúc sau khi phát hiện con trai bị chồng cũ và dì ghẻ bạo hành suốt nhiều năm qua.

Chị H. cho biết, chị từng kết hôn với anh Nguyễn Minh T. (SN 1981, trú tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) vào năm 2004. Sau quãng thời gian chung sống, 2 người có chung với nhau 2 đứa con là cháu Nguyễn Thị Minh A. (SN 2006) và cháu Nguyễn Đăng K. (SN 2007).

Đến năm 2010, hai người ra tòa ly hôn. Chị H. được nhận nuôi dưỡng cháu A., còn cháu K. về chung sống với bố. Đến tháng 4/2010, anh T. đã tìm lên Tuyên Quang (quê chị H.) để níu kéo tình cảm với vợ cũ.

Khi chị H. không đồng ý quay lại, anh T. đã hành hung chị H. một cách dã man. Sau sự việc này, T. bị cơ quan chức năng bắt giữ và phải đi cải tạo 2 năm. Trong thời gian T. đi cải tạo, chị H. đã chăm sóc và nuôi dưỡng 2 con.

Năm 2012, sau khi cải tạo xong, T. lại đến Tuyên Quang gặp chị H. và xin đưa cháu K. đi chơi. Nhưng sau đó mãi không thấy về, gọi điện thì điện thoại thuê bao. "Vài tiếng sau, T. gọi lại bảo sẽ giữ đứa con để trả thù. Không ít lần T. gọi điện cho tôi, bắt tôi nghe tiếng con khóc", chị H. kể lại.

Sau 7 năm xa cách, ngày 17/6 vừa qua, chị H. nhờ con gái nói khéo với bố cho em lên Tuyên Quang chơi và được T. đồng ý. Mẹ con đoàn tụ niềm vui chưa trọn thì chị H. phát hiện trên người K. có nhiều vết sẹo, khi gặng hỏi. K. kể đã bị mẹ kế và bố nhiều lần bạo hành trong một thời gian dài. Quá bức xúc, chị H. đã làm đơn trình báo gửi cơ quan chức năng.

Bé trai nghi bị bố và dì ghẻ bạo hành nhiều năm ở Phú Thọ
Trên người cháu K. có nhiều vết sẹo.

Chị H. cho biết, dì ghẻ của K. là một phụ nữ tên V., từ khi K. còn học lớp hai, V. đã từng lột hết quần áo K. rồi trói vào cột dùng dây điện đánh liên tục. Người dì ghẻ này cũng bắt K. quỳ trên đống gạch vỡ, trói 2 tay ra sau và để chậu nước trước mặt phòng khi K. ngã xuống sẽ úp mặt vào chậu nước. Người này bắt K. quỳ cho đến khi 2 đầu gối bé K. ứa máu.

Sau khi bị dì ghẻ bạo hành, K. đã kể lại sự việc với bố để mong nhận được sự che chở. Tuy nhiên, người bố không những chẳng dỗ dành mà còn mắng chửi, thậm chí dùng túi ni lông đốt rồi nhỏ vào mông cháu K. khiến cháu đau đớn.

Cũng theo trình báo của chị H., trong một lần khi biết K. có kết quả học tập kém và hay nghịch ngợm cùng bạn bè, T. cùng dì ghẻ của K. đã lột sạch quần áo K. bắt cậu bé ngủ ngoài sân trong mùa lạnh giá.

Sau khi phát hiện vụ việc, chị H. cũng đã đưa cháu Nguyễn Đăng K. đến Bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội để khám. Theo chẩn đoán ban đầu, các bác sĩ cho biết, K. bị rối loạn stress sau sang chấn tâm lý.

"Trong tuần này, tôi sẽ đi nhận kết quả giám định của cháu K., tôi chỉ mong cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc xử lý theo đúng quy định của pháp luật", chị H. chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện Công an TP. Việt Trì cho biết đơn vị đang vào cuộc xác minh sau đơn trình báo của chị Phan Thị H. về việc con trai của chị này là bé trai Nguyễn Đăng K. tố cáo bị bố đẻ và mẹ kế bạo hành.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN