Thứ ba, 11/08/2020 | 22:54
RSS

Đình chỉ cơ sở giữ trẻ bỏ quên bé trai 7 tuổi ở trường

Chủ nhật, 18/08/2019, 11:00 (GMT+7)

Nhận đưa đón và cấp dưỡng cho học sinh tiểu học, nhưng một cơ sở giữ trẻ bỏ quên bé trai 7 tuổi ở trường 1 ngày.

Đình chỉ cơ sở giữ trẻ bỏ quên bé trai 7 tuổi ở trường
Đình chỉ cơ sở giữ trẻ bỏ quên bé trai 7 tuổi ở trường

Phòng giáo dục - đào tạo thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) cho biết, vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc (thuộc phường Tân Định, thị xã Bến Cát), do liên quan đến việc “bỏ quên” một học sinh lớp 1 suốt 1 ngày.

Trước đó, vào chiều tối ngày 13/8 tại trường Tiểu học Tân Định thuộc phường Tân Định (TX. Bến Cát, Bình Dương), em Phạm Văn Phúc (7 tuổi) bị bỏ quên, không ai đón về suốt 1 ngày. Vụ việc hi hữu này được xuất phát một hợp đồng thỏa thuận giữ trẻ giữa phụ huynh và một trung tâm trên địa bàn phường Tân Định.

Theo trình bày của chị Đinh Thị Hiền (mẹ của bé Phúc) cho biết, sáng 13/8, hai vợ chồng chị đưa con là Phạm Văn Phúc (7 tuổi) đến trường Tiểu học Tân Định để thầy cô làm thủ tục nhận lớp.

Do công việc bận rộn không có thời gian theo sát bé, nên qua lời giới thiệu của bạn bè, chị Hiền ký hợp đồng với Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc do bà Lê Thị Hồng Thủy làm chủ, để làm thủ tục gửi con bán trú.

Theo thỏa thuận giữa gia đình và chủ trung tâm thì buổi trưa khi bé Phúc tan học, bà sẽ đón bé từ trường về trung tâm, đến tối vợ chồng chị Hiền đi làm về sẽ đón con. Chiều cùng ngày, khi vợ chồng chị Hiền đến Trung tâm rước con, tá hỏa nghe bà Thủy báo con trai đã có người đến rước.


Cơ sở đưa đón và cấp dưỡng cho học sinh tiểu học bị đình chỉ

Tuy nhiên, khi trích xuất camera thì không thấy gì, chị Hiền nói chồng báo công an. Lúc chồng chị và công an về đến trường thì một người của cơ sở giữ trẻ chở con chị về trung tâm và giải thích rằng cháu còn ở trường.

Cũng theo báo Lao Động, qua xác minh tại Trường tiểu học Tân Định, bảo vệ nhà trường cho biết, ngày 13/8, sau 10 giờ, cả trường về hết; chỉ còn một mình bé Phúc ở đây. Mới nhập học, cháu không nhớ học lớp nào, không nhớ số điện thoại của ba mẹ, nên bảo vệ đành giữ cháu lại trong trường chờ ba mẹ đến đón.

Được biết, dù không có giấy phép hoạt động nhưng Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc vẫn treo bảng hiệu và nhận giữ học sinh từ ngày 13/5/2019 đến nay.

Cơ sở này nhận giữ tổng cộng 24 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 với mức phí 1,2 triệu đồng một tháng. Cơ sở này có hai phòng học, hệ thống điện không đảm bảo an toàn, không có sổ theo dõi thông tin học sinh, không có giáo viên.

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN