Thứ ba, 07/04/2020 | 00:17
RSS

Xe tải chở cá lật ngang trên quốc lộ, hàng trăm tài xế ra đường thu gom hộ

18-08-2019 09:31:31

Chiếc xe tải chở cá lật ngang trên quốc lộ do gãy trục bánh sau khiến giao thông qua khu vực ùn ứ nghiêm trọng.

Xe tải chở cá lật ngang trên quốc lộ, hàng trăm tài xế ra đường thu gom hộ
Xe tải chở cá lật ngang trên quốc lộ, hàng trăm tài xế ra đường thu gom hộ

Tối 17/8,  nam tài xế chừng 35 tuổi điều khiển xe tải biển số Đồng Nai chở 2,7 tấn cá rô chạy từ Đồng Nai về chợ Bình Điền (ở quận 8) trên quốc lộ 1A. Khi gần đến cầu vượt Hương Lộ 2 (quận Bình Tân, TP.HCM) thì bất ngờ gãy trục bánh sau làm xe lật ngang.

Vụ tai nạn trên khiến toàn bộ cá trên xe đổ tràn ra đường, nhiều phương tiện khác không thể di chuyển qua, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng nhiều km trên quốc lộ 1.

Ngay khi nhận tin báo, một nhóm hơn trăm người là những tài xế nằm trong các nhóm hội chuyên giúp đỡ các tài xế xe gặp nạn đã có mặt hỗ trợ điều tiết, gom số cá vào sát lề.

Phát hiện sự việc, những người dân sống gần đó cũng ra hỗ trợ. Sợ cá chết gây thiệt hại cho tài xế, họ đã dùng thùng chứa nước tưới lên số cá này.


Sự việc trên khiến giao thông tùn tắc

Đội CSGT Phú Lâm, và lực lượng chức năng quận Bình Tân cũng có mặt điều tiết, phân luồng tạo điều kiện để tài xế khắc phục hậu quả.

Dưới sự giúp đỡ nhiệt tình của người dân và các tài xế khác. Chỉ sau khoảng 20 phút, toàn bộ số cá đã được gom lại đưa lên một xe tải khác để tiếp tục di chuyển. 21h cùng ngày, chiếc xe bị lật được kéo đi, giao thông lưu thông trở lại bình thường.

 

Minh Ngân (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN