Thứ ba, 11/08/2020 | 20:36
RSS

CLIP: Thanh tra giao thông 'đu' trên cabin, xe tải vẫn phóng vun vút

Thứ ba, 27/08/2019, 10:23 (GMT+7)

Đoạn video clip ghi lại cảnh một cán bộ thanh tra giao thôn bám trên cửa cabin một chiếc xe tải vượt trạm cân trong khi chiếc xe này đang di chuyển với tốc độ cao nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Đoạn video clip ghi lại sự việc. Clip: Xuân Tùng

Khoảng 13h ngày 25/8 tại trạm cân của Sở GTVT Hải Phòng đặt trên tuyến Quốc lộ 10. Vào thời điểm trên, phát hiện chiếc xe tải mang BKS: 77C – 107.09 có dấu hiệu vi phạm tải trọng, chở quá tải nên lực lượng thanh tra giao thông đã ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế dừng tại trạm cân để kiểm tra.

Tuy nhiên, sau khi dừng lại, xuất trình và nhận lại giấy tờ xe, thay vì đưa xe vào trạm cân, tài xế xe tải bất ngờ đạp ga bỏ chạy. Nhận thấy sự việc, một cán bộ thanh tra giao thông đã bám vào cửa cabin yêu cầu lái xe dừng lại nhưng người này không chấp hành và điều khiển xe di chuyển với tốc độ cao trên đường.

Trước sự việc trên, một cán bộ thanh tra giao thông đã phải nhờ tới sự trợ giúp của tài xế điều khiển xe khách chặn đầu. Chiếc xe tải dừng lại sau khi bỏ chạy được 3km.

Quá trình làm việc, tài xế khai nhận tên Võ Văn Tùng. Nam tài xế này không xuất trình giấy phép lái xe và không khai báo tên chủ xe. Tiến hành cân tải trọng xe cho thấy chiếc xe chở quá tải trọng 88,9%, quá tải cầu đường 53,5%.

Thanh tra giao thông Hải Phòng đã lập biên bản vụ việc và tạm giữ chiếc xe vi phạm để tiếp tục xử lý.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN