Thứ bảy, 15/08/2020 | 11:57
RSS

Thanh tra giao thông 'đu' trên cabin bắt xe tải vượt trạm cân

Thứ ba, 27/08/2019, 07:11 (GMT+7)

Khi được yêu cầu cân tải trọng xe, tài xế đã bất ngờ nhấn ga bỏ chạy mặc cho một thanh tra giao thông đã bám cửa cabin chiếc xe đang di chuyển liên tục yêu cầu dừng xe.

Thanh tra giao thông đu người trên đầu xe tải yêu cầu tài xế vượt trạm cân dừng xeHình ảnh thanh tra giao thông bám cửa cabin yêu cầu tài xế xe tải dừng lại

Ngày 26/8, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một thanh tra giao thông đang bám cửa cabin một chiếc xe tải đang di chuyển với tốc độ cao trên đường.

Theo những hình ảnh xuất hiện trong đoạn video clip có độ dài hơn 30s cho thấy một thanh tra giao thông đang bám cửa cabin một chiếc xe tải mang BKS: 77C – 107.09 đang di chuyển với tốc độ cao trên đường.

Mặc dù, vị thanh tra giao thông trên liên tục yêu cầu tài xế dừng phương tiện nhưng nam tài xế vẫn có hành vi cười đùa và nhấn ga cho xe di chuyển. Đoạn video clip sau khi được đăng tải đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đa số các ý kiến đều lên án hành vi coi thường tính mạng con người của tài xế xe tải.

Song song với việc phê phán hành vi của lái xe, nhiều người còn cho rằng cơ quan chức năng nên xử phạt thật nặng, thậm chí tước bằng vĩnh viễn đối với nam tài xế trên. Thông tin về đoạn video clip, người đăng tải cho biết sự việc trên xảy ra vào ngày 25/8 trên tuyến QL10 thuộc địa phận TP. Hải Phòng.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 26/8, thông tin với báo chí, ông Hoàng Tiến Nam, Chánh thanh tra giao thông TP. Hải Phòng xác nhận thông tin về vụ việc trên.

Thanh tra giao thông đu người trên đầu xe tải yêu cầu tài xế vượt trạm cân dừng xeMặc cho thanh tra giao thông ra hiệu lệnh, tài xế vẫn tiếp tục lái xe di chuyển

Theo ông Nam, vụ việc xảy ra vào khoảng 13h ngày 25/8 tại trạm cân của Sở GTVT Hải Phòng đặt trên tuyến Quốc lộ 10. Vào thời điểm trên, phát hiện chiếc xe tải mang BKS: 77C – 107.09 có dấu hiệu vi phạm tải trọng, chở quá tải nên lực lượng thanh tra giao thông đã ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế dừng tại trạm cân để kiểm tra.

Tuy nhiên, sau khi dừng lại, xuất trình và nhận lại giấy tờ xe, thay vì đưa xe vào trạm cân, tài xế xe tải bất ngờ đạp ga bỏ chạy. Nhận thấy sự việc, một cán bộ thanh tra giao thông đã bám vào cửa cabin yêu cầu lái xe dừng lại nhưng người này không chấp hành và điều khiển xe di chuyển với tốc độ cao trên đường.

Trước sự việc trên, một cán bộ thanh tra giao thông đã phải nhờ tới sự trợ giúp của tài xế điều khiển xe khách chặn đầu. Chiếc xe tải dừng lại sau khi bỏ chạy được 3km.

Quá trình làm việc, tài xế khai nhận tên Võ Văn Tùng. Nam tài xế này không xuất trình giấy phép lái xe và không khai báo tên chủ xe. Tiến hành cân tải trọng xe cho thấy chiếc xe chở quá tải trọng 88,9%, quá tải cầu đường 53,5%.

Thanh tra giao thông Hải Phòng đã lập biên bản vụ việc và tạm giữ chiếc xe vi phạm để tiếp tục xử lý.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN