Thứ bảy, 01/10/2022 | 00:19
RSS

Tác nghiệp vụ cháy ở Công ty Rạng Đông, một PV bị bảo vệ bẻ gãy thẻ nhớ máy ảnh

Thứ năm, 29/08/2019, 06:53 (GMT+7)

Khi đang tác nghiệp tại hiện trường, anh Quân đã bị bảo vệ của Công ty Rạng Đông lôi vào phòng và bẻ gãy thẻ nhớ máy ảnh.

Phóng viên bị bẻ gãy thẻ nhớ khi tác nghiệp cháy ở Công ty Rạng Đông
Hiện trường đám cháy ở Công ty Rạng Đông. Ảnh Zing.

Theo anh Trần Anh Công, phóng viên báo điện tử VTC News, khoảng 19h ngày 28/8, khi anh đang trên đường từ cơ quan về nhà thì phát hiện có cháy lớn ở Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (Công ty Rạng Đông). Ngay sau đó, anh đã vào hiện trường để tác nghiệp. Tuy nhiên, trong lúc chụp ảnh đám cháy, anh Công đã bị 2 bảo vệ của công ty này ra cản trở tác nghiệp.

"Trên đường về phát hiện thấy cháy nên tôi xin ý kiến lãnh đạo báo để vào hiện trường tác nghiệp. Vào đến nơi thấy khu vực nhà xưởng của Công ty Rạng Đông cháy lớn nên tôi mang máy ảnh ra tác nghiệp.

Thấy tôi quay phim 2 người là bảo vệ của công ty ra cản trở nói: "Ai cho phép anh quay" và họ lôi tôi vào phòng bảo vệ. Tại đây, một người xưng là đội trưởng đội bảo vệ yêu cầu tôi tháo thẻ nhớ ra và họ bẻ thẻ nhớ ngay trước mặt tôi", anh Công kể lại.

Anh Công cho biết thêm, anh đang rất bức xúc với cách hành xử của bảo vệ Công ty Rạng Đông và những người này ra sức cản trở phóng viên tác nghiệp. Hiện đại diện Báo Điện tử VTC News cùng phóng viên Trần Anh Công đã làm việc với cơ quan công an để làm rõ sự việc nêu trên. Các bên liên quan đã tường trình toàn bộ sự việc để làm căn cứ xử lý.

Bước đầu, lãnh đạo Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông nhận trách nhiệm về cách hành xử của bảo vệ công ty đối với phóng viên Trần Anh Công. Lãnh đạo Công ty Rạng Đông cũng sẽ lên Báo Điện tử VTC News để làm việc cụ thể về vấn đề này.

Phóng viên bị bẻ gãy thẻ nhớ khi tác nghiệp cháy ở Công ty Rạng Đông

Đám cháy không gây thiệt hại về người, nhưng nhiều tài sản bị thiêu rụi. Ảnh VOV.

Khoảng 18h ngày 28/8, ngọn lửa bùng phát trong khu nhà kho lợp mái tôn rộng hơn một nghìn m2 của Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông nằm cạnh đường Nguyễn Trãi (TP Hà Nội) sau đó lan rộng ra xung quanh.

Nhận được tin báo, Công an TP Hà Nội huy động hơn 30 xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Đến 20h khói lửa vẫn bốc lên nghi ngút kèm nhiều tiếng nổ lớn, ngọn lửa vẫn chưa thể khống chế. Nhiều xe chữa cháy đang lấy nước từ các trụ nước PCCC dọc đường Nguyễn Trãi để tiếp ứng.

Lực lượng cứu hoả đã phải hút nước hồ Hạ Đình để tăng cường nước phục vụ công tác chữa cháy. Do sức nóng của lửa thiêu rụi sau hàng giờ đồng hồ, phần mái tôn của khu vực nhà xưởng rộng hàng trăm mét bị đổ sập.

Đại diện cảnh sát PCCC quận Thanh Xuân cho biết một chiến sĩ của đơn vị vừa bị ngạt khói trong quá trình dập lửa. Người này đã được sơ cứu và đưa về đơn vị nghỉ ngơi. Đến 22h30, đám cháy cơ bản đã được dập. Tuy nhiên lực lượng chức năng vẫn đang tích cực phun nước làm mát để dập hoàn toàn vụ cháy

“Lực lượng đã khoanh vùng thu hẹp ảnh hưởng của vụ cháy, không để xảy ra cháy lan sang các vùng lân cận khác”, lãnh đạo Cảnh sát PCCC quận Thanh Xuân thông tin.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN