Thứ sáu, 22/11/2024 | 05:26
RSS

Thanh Hoá: Hàng chục công nhân phải nhập viện ngày cuối năm

Chủ nhật, 22/01/2017, 09:32 (GMT+7)

Sau bữa ăn trưa, nhóm công nhân ở Thanh Hóa có triệu chứng ngộ độc thực phẩm tập thể nên phải nhập viện khẩn cấp để cấp cứu.

Chiều 21/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống (Thanh Hóa) tiếp nhận 22 bệnh nhân nghi do ngộ độc thực phẩm tập thể. Họ là công nhân làm việc tại Công ty may TNHH Dream F Thanh Hóa (đóng tại xã Minh Khôi, huyện Nông Cống).

Trao đổi với Zing News, lãnh đạo UBND huyện Nông Cống cho hay vào khoảng 14h30 cùng ngày, hàng chục công nhân đang làm việc thì có biểu hiện buồn nôn. Ngay sau đó, tất cả được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

ngộ độc thực phẩm 1

Các công nhân ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh Zing News

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Nông Cống tiến hành thăm khám, sàng lọc và bước đầu xác định nhóm công nhân nhập viện có biểu hiện rối loạn tiêu hóa. Trước đó, nhóm công nhân này cùng nhau ăn trưa tại nơi làm việc.

Đến cuối giờ chiều cùng ngày, có 4 người được xuất viện về nhà sau điều trị. Số công nhân còn lại sức khỏe đã ổn định và đang được theo dõi thêm tại bệnh viện.

Theo cơ quan chức năng, cơm trưa của công nhân được nấu tại nhà ăn tập thể của Công ty TNHH Dream F Thanh Hóa, do công ty này hợp đồng với một đơn vị khác nấu.

Hiện Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Sở Y tế Thanh Hóa và UBND huyện Nông Cống đã cử cán bộ đến nhà máy để làm rõ sự việc.

Đáng chú ý, thời gian qua báo chí liên tục đăng tải các trường hợp công nhân bị ngộ độc thực phẩm tập thể phải đi cấp cứu. Trước đó vào chiều ngày 15/12/2016, Khoa cấp cứu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, Bến Tre, tiếp nhận 86 công nhân Công ty TNHH Một thành viên JY Vina (xã Mỹ Thành, huyện Giồng Trôm) nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn.

Chia sẻ với báo Dân Trí, chị Trần Thị Phương, công nhân của Công ty TNHH Một thành viên JY Vina (địa chỉ xã Mỹ Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) cho hay sau khi ăn cơm trưa được khoảng 1 tiếng, số công nhân ăn thức chay đều cảm thấy chóng mặt và buồn nôn.

ngộ độc thực phẩm 2

Thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ công nhân ngộ độc thức ăn tập thể. Ảnh Dân Trí

Được biết thực đơn dành cho công nhân ăn chay trưa nay gồm cơm, nấm đông chi và đậu hủ. Bác sĩ Nguyễn Khắc Trí, Phó Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre cho biết, đã có 86 công nhân được đưa vào bệnh viện chiều 15/12/2016, số công nhân này đều có triệu chứng buồn nôn và huyết áp cao.

Tuy nhiên không có trường hợp nghiêm trọng và sau khi tiếp nhận điều trị. Đến 16h cùng ngày, đã có gần 60 người cho xuất viện, số còn lại tiếp tục theo dõi. Bước đầu nghi nguyên nhân khiến các công viên nhập viện là do ngộ độc thực phẩm.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus