Trao đổi với báo VnExpress, bác sĩ Trần Bùi, PGĐ cơ sở II của Bệnh viện Trung ương Huế (xã Phong An, Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) cho biết, từ chiều tối 30/11 đến hôm 2/12, đã có thêm 60 bệnh nhân, trong đó có cả người lớn và trẻ em, bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị.
Bác sĩ Bùi cho hay, hầu hết các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau đầu, chóng mặt như nhưng trường hợp bị ngộ độc trước đó. Theo lời các bệnh nhân, họ đều ăn bánh mì mua từ cửa hàng bánh Anh Thi vào hôm 28/11.
Đặc biệt, có trường hợp cả gia đình phải nhập viện vì ngộ độc thức ăn như gia đình chị Trần Thị Hường (trú tại xã Phong An, Phong Điền). Theo đó, sau khi ăn bánh mì mua từ cửa hàng bánh mì Anh Thi về, 2 vợ chồng và 2 con nhỏ đều phải nhập viện cấp cứu.
Qua tìm hiểu, các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện kể lại, họ cùng mua các loại bánh mì nhân thịt, nhân chả pate, nhân trứng ốp la,… với giá từ 5 – 7 nghìn đồng/ổ ở tiệm Anh Thi, báo Dân Trí đưa tin. Tuy nhiên, sau khi ăn không lâu, nhiều người xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm như nôn ói, đau bụng, đau đầu, chóng mặt,…
Được biết chỉ trong vòng 4 ngày từ chiều tối 29/11 đến hôm 2/12, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở II tổng cộng đã tiếp nhận 115 bệnh nhận nhập viện với các biển hiện bị ngộ độc thức ăn. Trong khi đó, BVĐK thị xã Hương Trà cũng tiếp nhận 9 trường hợp có triệu chứng tương tự.
Do số lượng bệnh nhân nhập viện quá đông, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở II đã phải phân bổ bệnh nhân sang các khoa Lao, khoa Nhi, khoa Lây, khoa Nội,… Hiện, Chi cục ATVSTP Thừa Thiên – Huế đã quyết định tạm dựng hoạt động của cửa hàng bánh mì Anh Thi, lấy mẫu thức ăn xét nghiệm để làm rõ vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt này.