Thứ năm, 21/11/2024 | 23:36
RSS

Sau bữa tối với bún nước lèo nguội ngắt, hơn 120 công nhân buồn nôn, ngất xỉu

Thứ sáu, 02/12/2016, 11:22 (GMT+7)

Sau bữa tối tại công ty với mì gói trứng và bún nước lèo, các công nhân bắt đầu có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm tập thể như buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu.

Theo những tin tức mới nhất trên báo Công An TP.HCM vào tối qua 1/12, tại bếp ăn của công ty Yakin Sài Gòn (KCN Bắc Đồng Phú, thị trấn Tân Phú, Bình Phước) đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nghiêm trọng làm hơn 120 công nhân phải đi cấp cứu trong tình trạng ngất xỉu, nôn ói và đau bụng dữ dội.

Ngộ độc thực phẩm 1

Cả trăm công nhân có dấu hiệu ngộc độc thực phẩm như nôn ói, đau bụng. Ảnh CAO

Một số người cho biết, vào khoảng 18h tối 1/12, các công nhân tăng ca cùng ăn bữa tối tại bếp ăn của công ty. Thay vì ăn cơm như mọi khi, công ty quyết định đổi bữa với món mì gói trứng và bún nước lèo. Sau bữa tối khoảng 1 tiếng, các công nhân tăng ca đêm bắt đầu có dấu hiệu bị ngộ độc thức ăn.

Cụ thể, hàng loạt công nhân cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, thậm chí nhiều người bị ngất xỉu nên ngay lập tức được đưa vào BVĐK Thánh Tâm và một số cơ sở y tế trên địa bàn để cấp cứu. Chị Nguyễn Thị Án (công nhân làm việc ở Yakin) cho biết vào khoảng 19h tối 1/12, chị thấy buồn nôn, đau đầu, sau đó ngất đi lúc nào không biết.

Tới khi tỉnh lại, chị đã thấy mình cùng nhiều công nhân khác được điều trị trong bệnh viện. Theo chị Ánh, có thể nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do món bún bởi khi ăn, mọi người đều thấy nước lèo và bún bị nguội.

Ngộ độc thực phẩm 2

Rất có thể nguyên nhân khiến các công nhân bị ngộ độc thực phẩm tập thể là món bún nước lèo. Ảnh minh họa

Tính đến 22h cùng ngày, số nạn nhân bị ngộ độc đã lên tới hơn 120 người. Hiện một số bệnh nhân bị ngộ độc nhẹ đã được xuất hiện, các trường hợp nặng hơn vẫn phải ở lại bệnh viện để tiếp tục theo dõi, điều trị. Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xác định nguyên nhân khiến các công nhân phải nhập viện.

Đáng chú ý, đã có rất nhiều vụ công nhân bị ngộ độc thức ăn trong thời gian qua khiến dư luận lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Trước đó không lâu, hơn 100 công nhân tại Công ty Posco VST (KCN Nhơn Trạch 1, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) cũng phải nhập viện trong tình trạng nôn ói vào trưa 30/11.

Theo ghi nhận trên báo Tuổi Trẻ, khoảng 70 người được cấp cứu tại BVĐK huyện Nhơn Trạch với các biểu hiện chung như co giật, đau bụng. 40 người khác được đưa tới cấp cứu tại phòng khám Ái Nghĩa. Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã cho người bệnh uống thuốc, truyền nước và tiếp tục theo dõi.

Ngộ độc thực phẩm 3

Đã có rất nhiều vụ công nhân ngộ độc thức ăn tập thể xảy ra trong thời gian qua. Ảnh Tuổi Trẻ

Được biết trước đó vào chiều 29/11, các công nhân ăn cơm tại công ty. Ngay sau bữa ăn, nhiều người bị tiêu chảy, đau bụng. Đến sáng 30/11, hàng loạt công nhân bị đau bụng, nôn ói, ngất xỉu nên đã được chuyển từ phòng y tế ở công ty tới bệnh viện cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan chức năng cho biết qua kiểm tra thực tế tại khu chế biến và nhà ăn của công ty, bước đầu có thể khẳng định nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể này là do các công nhân ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus