Những ngày qua, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 ở xã Phong An- Phong Điền- Thừa Thiên Huế liên tục tiếp nhận bệnh nhân vào cấp cứu với các triệu chứng như nhức đầu, nôn ói.
Tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, chị Hoàng Thị Chanh (22 tuổi) cho biết, sáng 28/11 chị và 5 thành viên trong gia đình ăn bánh mì từ của tiệm bánh mì Anh Thi (Phong Hiền- Phong Điền).
Chiều tối, cả nhà chị có triệu chứng đi ngoài liên tục, nhức đầu, nôn ói. Chị và 3 thành viên khác bị nặng cùng phải nhập viện.
Cũng như chị Chanh, gia đình bà Trần Thị Hường (Phong An- Phong Điền) có đến 4 người nhập viện điều trị. Ngoài bệnh nhân đến Bệnh viện Trung ương Huế còn có 2 bệnh nhân tại Quảng Phú- Quảng Điền nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Trà.
Chiều tối 30/11, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế)- Ông Trịnh Đức Hùng cho biết, đến 15 giờ 30 chiều hôm nay, trên địa bàn huyện đã có 86 người bị ngộ độc. Những bệnh nhân này đều mua và ăn bánh mì tại một tiệm bánh mì Anh Thi.
Hiện các bệnh nhân đang được điều trị tại BV Trung ương Huế với các triệu chứng như đau vùng bụng, tiêu chảy, nôn mửa, đau đầu.
“Vào chiều tối hôm nay, huyện đã cử một số cán bộ vào bệnh viện để thăm hỏi bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm, những người bị ngộ độc hiện sức khỏe đang dần ổn định, không có trường hợp nào nguy kịch” - ông Hùng cho biết.
Sau khi sự việc xảy ra, Đội Y tế dự phòng huyện phối hợp với Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã kiểm tra cơ sở bánh mì này, đồng thời lấy mẫu thực phẩm ở quán để xét nghiệm.