Thứ ba, 25/02/2020 | 17:03
RSS

Kẹo hết hạn sử dụng “khoác áo mới” chuẩn bị tung ra thị trường

30-11-2016 07:34:30

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, lực lượng chức năng đã kiểm tra một cơ sở sản xuất và phát hiện gần 6 tấn kẹo hết hạn sử dụng đang được đóng bao bì mới, sắp sửa đến tay người tiêu dùng.

Ngày 29-11, Đội QLTT Củ Chi thuộc Chi cục QLTT TP HCM phối hợp với Công an xã Tân Thông Hội- Củ Chi kiểm tra một điểm sản xuất, kinh doanh bánh kẹo tại đường 20- ấp Trung- xã Tân Thông Hội. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện gần 6 tấn thành phẩm kẹo hết hạn sử dụng cùng 2,7 tấn nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Kẹo hết hạn sử dụng được phát hiện

Cơ sở sản xuất kẹo hết hạn sử dụng do bà Trương Thị Đầm quản lý

Bên trong cơ sở sản xuất này, cơ quan chức năng tận mắt chứng kiến nguyên liệu được chứa kế nhà vệ sinh, gần chuồng ngỗng, nguyên liệu đựng trong các thùng đựng sơn cũ, không đảm bảo vệ sinh cùng thành phẩm tháo dở dang để trên sàn nhà dơ bẩn.

kẹo hết hạn sử dụng trong cơ sở không đảm bảo vệ sinh

Gần chuồng ngỗng, nhà vệ sinh, phát hiện kẹo hết hạn sử dụng đang được đóng bao bì mới

Với 6 tấn kẹo thành phẩm đủ các loại như me, ô mai, mãng cầu... đã hết hạn sử dụng. Theo các nhân viên, họ chuẩn bị cắt vỏ để gắn bao bì và làm mới hạn sử dụng cho các loại này.

kẹo hết hạn sử dụng tại sài gòn

Những chiếc kẹo này được "làm mới" và chuẩn bị tung ra thị trường

Quản lý cơ sở sản xuất này là bà Trương Thị Đầm. Tại thời điểm kiểm tra, bà Đầm không xuất trình được bất cứ hóa đơn, giấy tờ, và chứng từ liên quan nào. Thậm chí bà Đầm chỉ biết chủ tên Nga nhưng không biết họ tên, địa chỉ cụ thể.

Sau sự việc này, Đội QLTT Củ Chi đã ban hành quyết định tạm giữ toàn bộ phương tiện, số kẹo hết hạn sử dụng và nguyên liệu nêu trên để xử lý.

Nghiêm Linh (t/h)
Theo Đời sống Plus