Chủ nhật, 14/04/2024 | 21:17
RSS
thời tiết
Lúc 1 giờ ngày 29/10, vị trí tâm bão Nalgae ở vào khoảng 13,6 độ Vĩ Bắc; 124,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102 km/giờ), giật cấp 12.
Hôm nay, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ hôm nay, khu vực miền Bắc sẽ có đợt mưa vừa đến mưa to trước khi không khí lạnh tràn về.
Các tỉnh, thành phố tại miền Bắc hôm nay tăng nhiệt với nhiệt độ cao nhất khoảng 26 - 28 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.
Nhiều nơi ở Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại, khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết do ảnh hưởng của không khí lạnh. Trong khi đó, Nam Bộ ít mưa, ngày nắng.
Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây suy yếu dần nên trong đêm nay và sáng sớm mai (07/02) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ; trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang rét đậm, rét hại và kéo dài đến khoảng ngày 4-5/2 (tức mùng 4-5 tết), vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Khoảng ngày 6/2, không khí lạnh có cường độ suy yếu dần.
Do ảnh hưởng của bão số 4, ở vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có mưa dông, vùng gần tâm bão có gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11; sóng biển cao từ 3,5-5m, biển động rất mạnh.
Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 3 vẫn đang hoạt động ở ven biển các tỉnh Bắc Bộ, gây mưa lớn trên đất liền cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Từ ngày 18 - 21/7, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Từ 4 giờ ngày 6/7 đến 4 giờ ngày 7/7, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.
Thông tin cập nhật nhanh chóng, chính xác tình hình thời tiết trong ngày 9/6: Bắc Bộ trời mát, mưa rào và dông xuất hiện trên diện rộng.
TP.HCM và các tỉnh, thành Đông Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng với mức nhiệt 37 độ C. Chỉ số UV trong ngày tiếp tục ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.
Người dân ở miền Bắc đã trải qua nhiều ngày trời âm u, có mưa, thời tiết nồm ẩm tạo cảm giác khó chịu.
Một đợt không khí lạnh đang tràn về sẽ gây mưa, mưa rào cho các tỉnh miền Bắc, trời chuyển rét.
Siêu bão Goni với sức gió mạnh nhất giật trên cấp 17 đang di chuyển nhanh vào Biển Đông và miền Trung nước ta. Dự kiến sẽ đi vào Biển Đông trong 24-48h tiếp theo.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ nên từ 17-21/10 ở Trung Bộ có mưa to đến rất to, riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng mưa đặc biệt to.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết những ngày tới, miền Bắc chuyển lạnh, miền Trung mưa dông và chịu ảnh hưởng của bão.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm mai đến hết ngày 5/10, ở Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác.
Do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 1.500m nên đêm nay và sáng mai, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.
Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1500 m nên vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng cục bộ mưa to (lượng mưa từ 40-70mm/12h).
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn vào sáng mai, 28/9, nhiều khu vực ở miền Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng núi đêm nay và chiều tối mai mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Thời tiết ngày 24/9 Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm nay và ngày mai (22/9), ở các tỉnh Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên miền Bắc mưa rào rải rác diện rộng, thủ đô Hà Nội có dông vài nơi.
Do ảnh hưởng của rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên Bắc Bộ và Trung Bộ giảm nhiệt, có mưa lớn diện rộng.
Dự báo thời tiết 19/9, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, riêng khu Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.
Không khí lạnh tràn về vùng núi phía Bắc tối qua, từ hôm nay 18/9, khu vực Bắc Bộ sẽ giảm nhiệt, trời chuyển mát.
Trung tâm khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh mieefn núi phía Bắc ở cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên hôm nay, 9/9, Bắc Bộ có mưa to kèm theo thời tiết nguy hiểm như lốc, sét.
Sau những ngày oi nắng, nhiệt độ cao, chiều nay, hầu hết các tỉnh trên cả nước sẽ có mưa giông, lốc, sét.
Sau cả tuần oi nóng, Bắc Bộ mưa giông sẽ xuất ghiện mưa giông giảm nhiệt, Trung Bộ vẫn duy trì nền nhiệt cao.
Trung tâm khí tượng thủy văn cho biết từ 25/8, mưa dông gia tăng ở Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng trở lại.
Miền Bắc mưa dông giảm dần, nắng nóng trở lại vào cuối tuần, miền Nam tiếp tục mưa to rải rác.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, ở các tỉnh Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông đang tiến sát vào khu vực nước ta, khả năng cao mạnh lên thành bão, các tỉnh thành hầu hết đều có mưa giông.
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp đang tiến vào biển Đông, các tỉnh từ Bắc vào Nam sẽ có mưa giông.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Phía Đông Bắc bộ có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trung tâm khí tượng thủy văn cảnh báo người dân có thể xảy ra lũ quét, sạt lở đất cấp độ 1 ở vùng núi Bắc Bộ trong hôm nay, 21/7.
Sau chuỗi ngày nắng nóng gay gắt, hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa lớn.
Bắc Bộ và Trung Bộ đêm nay, 15/7 sẽ lại có mưa to đến rất to, ban ngày nền nhiệt vẫn cao gần 40 độ và năng gay gắt, chỉ số tia UV cao ở mức báo động.