Thứ hai, 15/04/2024 | 18:39
RSS

Gia Lai: Phát hiện thêm một ổ dịch bạch hầu mới

Thứ hai, 13/07/2020, 07:01 (GMT+7)

Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan chức năng địa phương vừa phát hiện thêm một ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu ở xã Đắk Smei, H.Đắk Đoa.

Phát hiện thêm một ổ dịch bạch hầu mới ở Gia Lai

Gia Lai khẩn trương thực hiện các biện pháp cách ly, ngăn dịch bạch hầu

Ngày 12/7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan chức năng địa phương vừa phát hiện thêm một ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu ở xã Đắk Smei, H.Đắk Đoa. Đây cũng là trường hợp mắc bạch hầu thứ 20 được ghi nhận tại tỉnh Gia Lai.

Theo ông Hải, bệnh nhân là cháu Nh. (SN 2017, ngụ làng Bok Rei, xã Đắk Smei). Thời gian trước đó, cháu Nhan có tiếp xúc với ông Brư (SN 1980, ngụ làng Bông Hiôt, xã Hải Yang) đã bị dương tính với bạch hầu. Hiện, sức khỏe cháu Nhan đang ổn định. Như vậy, cho đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có 2 ổ dịch với 20 bệnh nhân mắc bạch hầu. 

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch mới, những người dân ở huyện Đăk Đoa đã được khám sàng lọc, cấp thuốc điều trị và bắt đầu tiến hành tiêm vắc-xin. Đến thời điểm này, công tác khoanh vùng dập dịch, không để dịch lây lan vẫn được ngành y tế triển khai quyết liệt. Đồng thời, việc cách ly các thôn làng có ổ dịch vẫn đang được thực hiện nghiêm. Hiện, các trường hợp dương tính với bạch hầu đang được điều trị tích cực, có dấu hiệu tiến triển tốt, ông Hải cho biết thêm.

Trước đó, bệnh nhi V. (4 tuổi, làng Bông Hiot, xã Hải Yang) là ca nhiễm đầu tiên tại Gia Lai đã tử vong vào sáng 5/7. Ngay sau đó ngành y tế Gia Lai khoanh vùng, thực hiện cách ly tại chỗ hơn 1,4 nghìn người dân làng Bông Hiot, kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy có 19 trường hợp trong làng này dương tính với bạch hầu.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN