Chủ nhật, 25/09/2022 | 18:46
RSS

Bảng xếp hạng V.League 2022 sau vòng 15: HAGL dần rời xa giấc mơ vô địch

Thứ hai, 05/09/2022, 06:11 (GMT+7)

Sau vòng đấu thứ 15, Hà Nội FC vẫn đang dẫn đầu bảng xếp hạng nhưng đã để Hải Phòng và Bình Định FC thu hẹp đáng kể về khoảng cách.

Vòng 15 V.League đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính. Điểm nhấn của vòng đấu là chiến thắng ấn tượng 3-0 của Bình Định FC trước chủ nhà Hà Nội trên sân Hàng Đẫy. Chiến thắng này giúp đội bóng đất Võ có được vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng và trở thành ứng viên nặng ký của ngôi vô dịchd năm nay.

Trong khi đó, dù để thua ở vòng đấu này, đội bóng Thủ đô vẫn giữ được vị trí số một trên bảng xếp hạng với 30 điểm tuy vậy họ sẽ mất Duy Mạnh ở vòng đấu tiếp theo khi cầu thủ này bị thẻ đỏ ở vòng đấu vừa qua.

Cũng gây ấn tượng không kém ở vòng đấu này là Hải Phòng. Đội bóng đất Cảng có được chiến thắng 2-0 trước chủ nhà Đà Nẵng qua đó có được vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với 26 và hiện chỉ kém Bình Định về chỉ số phụ.

Bảng xếp hạng V.League 2022 sau vòng 15: HAGL dần rời xa giấc mớ vô địch

                                                       Kết quả vòng 15 V.league 2022


Dù có lợi thế sân nhà và có được bàn thắng vươn lên dẫn trước, song HAGL đã gây thất vọng khi để Sài Gòn FC cầm hòa với tỷ số 1-1 qua đó rơi xuống vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng và dần rời xa với cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.

Nam Định FC có được chiến thắng 1-0 vô cùng quan trọng trước  chủ nhà TP HCM qua đó vươn lên vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng với 16 điểm và đang sáng cửa trụ hạng thành công ở mùa giải năm nay.

Thanh Hóa FC cũng đã tận dụng triệt để sân nhà để có được chiến thắng 2-0 trước SLNA qua đó có được vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng và đang có cơ hội rất lớn để trụ hạng ở mùa giải này. Trong khi đội bóng xứ Nghệ hiện đang ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng với 21 điểm và để Hà Nội FC tạo khoảng cách tới 9 điểm sau vòng đấu này.

Dù được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng Viettel bất ngờ để thua 1-2 trước Bình Dương qua đó rơi xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng bỏ lỡ cơ hội rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Hà Nội FC.

Bảng xếp hạng V.League 2022 sau vòng 15: HAGL dần rời xa giấc mớ vô địch
Bảng xếp hạng V.League sau vòng đấu thứ 15 

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại