Chủ nhật, 25/09/2022 | 13:05
RSS

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: ‘Thái Lan thiệt hơn Việt Nam ở AFF Cup 2022’

Thứ năm, 01/09/2022, 09:16 (GMT+7)

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng, người Thái thiệt thòi hơn Việt Nam vì sự thiếu vắng của Chanathip.

Tại AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam nằm ở bảng B với Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Còn bảng A gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia và Brunei hoặc Timor Leste (hai đội này sẽ đá play-off để chọn một đội dự giải).

Nhận định về thế cục ở bảng A, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng, Thái Lan sẽ là một trong hai đội vào vòng bán kết: "Hai đội sáng cửa đi tiếp ở bảng A vẫn là Thái Lan và Indonesia thôi. Philippines có tiến bộ, cố gắng đấy nhưng tôi nghĩ họ khó tạo được khó khăn cho hai đội kia".

Ở giải năm nay, khả năng lớnThái Lan sẽ vắng Chanathip, còn Việt Nam vắng Quang Hải về điều này ông Vũ Mạnh Hải cho rằng:"Thái Lan vắng Chanathip là thiệt thòi lớn. Các giải tuyển Thái Lan có Chanathip đá thì đều ổn, chúng ta cũng không mấy khi đạt kết quả tốt khi người Thái có Chanathip. Gần nhất ở AFF Cup 2020, chúng ta đã bị Thái Lan loại khỏi Bán kết cũng chủ yếu do Chanathip.

Còn Quang Hải cũng là cầu thủ quan trọng cho tuyển Việt Nam nhưng vai trò của cậu ấy với tập thể không bằng vai trò của Chanathip với tuyển Thái Lan. Nên giờ khi hai đội thiếu hai cầu thủ này thì thiệt hại của Thái Lan là lớn hơn chúng ta".

"Thái Lan vắng Chanathip là thiệt thòi lớn. Các giải tuyển Thái Lan có Chanathip đá thì đều ổn, chúng ta cũng không mấy khi đạt kết quả tốt khi người Thái có Chanathip. Gần nhất ở AFF Cup 2020, chúng ta đã bị Thái Lan loại khỏi Bán kết cũng chủ yếu do Chanathip.

Còn Quang Hải cũng là cầu thủ quan trọng cho tuyển Việt Nam nhưng vai trò của cậu ấy với tập thể không bằng vai trò của Chanathip với tuyển Thái Lan. Nên giờ khi hai đội thiếu hai cầu thủ này thì thiệt hại của Thái Lan là lớn hơn chúng ta", ông Vũ Mạnh Hải nói thêm.

Thái Lan thiệt hại hơn Việt Nam ở AFF Cup 2022
Ông Vũ Mạnh Hải dự đoán Thái Lan sẽ vào bán kết AFF Cup 2022

Theo lịch thi đấu được Ban tổ chức thông báo, ĐT Việt Nam sẽ có 2 trận sân nhà ở vòng bảng gặp Malaysia với Myanmar. Trong khi đó, trận gặp Lào và Singapore, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ thi đấu trên sân khách. Có một vấn đề khiến cho nhiều người quan tâm, đó chính là liệu ĐT Việt Nam có được thi đấu trên sân Mỹ Đình tại AFF Cup 2022 hay không?

Hiện, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đã bị Chi cục thuế Hà Nội cưỡng chế hóa đơn từ tháng 6/2021 đến nay. Các công trình trọng điểm trực thuộc Khu liên hợp, trong đó có sân Mỹ Đình, sẽ không được cho thuê vì Khu liên hợp không được phép xuất hóa đơn. Chính vì thế, VFF đang đau đầu để tìm cách giải quyết.

Nếu không được thi đấu tại Mỹ Đình, ĐT Việt Nam mất đi nhiều lợi thế bởi nơi đây là thánh địa của đội tuyển Việt Nam trong nhiều năm qua nơi đây từng chứng kiến đội bóng áo đỏ 2 lần đăng qua ngôi vô địch vào các năm 2008 và 2018.

Hồi đầu tháng 8, trả lời phỏng vấn báo Vietnamnet, một cán bộ của VFF khẳng định: "Thực tế sân Mỹ Đình chưa chắc là địa điểm tổ chức các trận đấu sắp tới của tuyển Việt Nam. Các sân như Thiên Trường, Lạch Tray hay Việt Trì đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn tổ chức một trận giao hữu quốc tế

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại