Chủ nhật, 25/09/2022 | 18:16
RSS

HLV Hoàng Anh Tuấn, Đinh Thế Nam nhận định về bảng đấu của Việt Nam ở AFF Cup

Thứ tư, 31/08/2022, 15:16 (GMT+7)

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, Đinh Thế Nam, đội bóng của HLV Park Hang Seo cần chuẩn bị một cách nghiêm túc nhất cho AFF Cup tới đây.

Lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng B AFF Cup 2022 cùng với Malaysia, Lào, Singapore và Myanmar. Trong khi Indonesia cùng bảng A với Thái Lan, Philippines, Campuchia và đội thắng trong cặp Timor Leste – Brunei.

Đánh giá sơ bộ về bảng đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Malaysia cũng không nhẹ nhàng hơn Indonesia là mấy. Tôi cho rằng kết quả sẽ phục thuộc vào đội tuyển Việt Nam. Đúng là tôi khẳng định Việt Nam đang là đội mạnh nhất Đông Nam Á hiện tại.

Dẫu sao, chúng ta cũng cần đánh giá xem sự chuẩn bị của các đối thủ ra sao. Thành tích thuận lợi trong quá khứ có thể giúp Việt Nam tự tin về mặt tâm lý. Các đối thủ cũng sẽ e sợ Việt Nam hơn. Dẫu vậy, nó chưa phải là tất cả điều kiện để đánh giá một trận đấu chưa diễn ra. Chúng ta vẫn cần phải có sự chuẩn bị thật tốt khi tham chiến ở AFF Cup 2022”.

HLV Hoàng Anh Tuấn, Đinh Thế Nam nhận định về bảng đấu của Việt Nam ở AFF Cup
HLV Hoàng Anh Tuấn dự đoán Thái Lan và Malaysia đi tiếp ở bảng A

Ông Tuấn nói tiếp: “Trên lý thuyết, Indonesia và Thái Lan sẽ là 2 đội bảng A đi tiếp. Tất nhiên, đối thủ nào cũng vậy thôi. Nếu muốn vô địch, Việt Nam phải thắng bất cứ đối thủ nào. Tôi đánh giá ở góc độ chuyên môn, Thái Lan già dặn, bản lĩnh hơn Indonesia. HLV Polking cũng rất hiểu bóng đá Việt Nam. Còn về Indonesia, tôi đánh giá ở góc độ tinh thần hơn. Từ cấp độ đội tuyển trẻ đến ĐTQG, họ vẫn thể hiện thái độ cay cú, máu ăn thua với đội tuyển Việt Nam”.

Trong khi đó, HLV Đinh Thế Nam cho rằng tuyển Việt Nam có phần may mắn khi rơi vào bảng đấu vừa sức, có khả năng cao vượt qua vòng bảng nhưng thiệt thòi khi vắng Nguyễn Quang Hải

“Tôi xem kết quả bốc thăm AFF Cup 2022 xong, có nói với trợ lý của mình rằng tuyển Việt Nam của chúng ta vào bảng B là có phần may mắn, vì khả năng cao sẽ vượt qua vòng bảng”, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ.

HLV Đinh Thế Nam cũng cho rằng, cho rằng nếu Nguyễn Quang Hải không thể về đá AFF Cup cuối năm, đó sẽ là thiệt thòi cho đội tuyển: “Quang Hải là mẫu cầu thủ đột biến, có năng lực tốt và đá đá ở tuyển một thời gian dài. Vắng cậu ấy sẽ là thiệt thòi của tuyển Việt Nam”, ông Nam cho hay.

Quang Hải nhiều khả năng sẽ không về dự AFF Cup 2022 do giải đấu không nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA và CLB Pau không có nghĩa vụ trả người. HLV Park Hang-seo đang tìm kiếm nhân sự để chuẩn bị cho kế hoạch không Quang Hải ở giải đấu năm nay.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại