Thứ hai, 04/03/2024 | 06:27
RSS

Chuyên gia nhận định về khả năng sở hữu cầu thủ HAGL của Nam Định

Thứ sáu, 26/08/2022, 11:44 (GMT+7)

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng, CLB Nam Định rất khó sở hữu dàn sao của HAGL trong thời điểm tới.

Cuối mùa bóng 2022, phần lớn dàn sao của đội một HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…sẽ hết hạn hợp đồng với lò đào tạo bóng đá của bầu Đức. Ngay từ lúc này, các cầu thủ kể trên có quyền đàm phán với những câu lạc bộ mà mình yêu thích để có thể có được mức lương mơ ước cùng những danh hiệu trong tương lai.

Hiện có nguồn tin, CLB Nam Định đội bóng mới bổ nhiệm HLV Hồng Việt thay HLV Văn Sỹ, có ý định chiêu mộ một loạt ngôi sao của HAGL như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh và Hồng Duy.

Trước thông tin này, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nêu quan điểm trên trang Trí thức trẻ: "Tôi nghĩ để chiêu mộ các cầu thủ nội giỏi thì về mặt tài chính, Nam Định cũng có thể đáp ứng. Cầu thủ ngoại giỏi thì mới khó chiêu mộ. Nhưng cơ bản thì Nam Định vẫn là CLB còn yếu về mặt tài chính nên họ sẽ khó khăn nếu muốn cạnh tranh dàn sao HAGL đấy. Nếu có CLB khác nhảy vào cạnh tranh, Nam Định sẽ khó để đấu lại".

Theo ông Hải, khả năng các cầu thủ HAGL rời đi không lớn, ông phân tích: "Nhiều người đang bàn tán về sự ra đi hàng loạt của các cầu thủ HAGL, nhưng tôi nghĩ mọi chuyện khó diễn ra như vậy. Các cầu thủ HAGL đều có tình cảm với bầu Đức, rất tôn trọng ông ấy. Nên chuyện họ ra đi ồ ạt khó xảy ra. Tất nhiên cũng còn phải xem HAGL cố gắng tới đâu để giữ chân các cầu thủ "cây nhà lá vườn" của mình. Theo tôi nghĩ, cùng lắm là có 1 hoặc 2 người ra đi thôi".

"Tôi nghĩ khi dàn sao HAGL hết hợp đồng với CLB chủ quản thì cũng chỉ một vài đội bóng V.League khác tranh mua thôi, không tới mức tạo nên sự náo loạn ở thị trường chuyển nhượng đâu", ông Vũ Mạnh Hải nói thêm.

Chuyên gia nhận định về khả năng sở hữu cầu thủ HAGL của Nam Định
Văn Toàn, Công Phượng lọt tầm ngắm của CLB Nam Định

Theo ông Vũ Mạnh Hải, có thể cuối năm, HAGL sẽ bị lọt mất 1, 2 ngôi sao "cây nhà lá vườn" ra đi: "Nếu HAGL buộc phải để một vài người ra đi, không giữ chân hết được, thì tôi nghĩ họ sẽ cân nhắc các trường hợp đá trùng vị trí của nhau. Ví dụ tiền vệ thì HAGL có nhiều. Có thể họ sẽ để 1 trong 2 người Tuấn Anh – Xuân Trường ra đi chẳng hạn. Ở hàng tiền đạo thì HAGL hiếm, họ chỉ có Văn Toàn, Công Phượng là hay thôi nên sẽ khó để họ ra đi".

Thời gian qua, truyền thông không ít lần phỏng vấn các ngôi sao HAGL về tương lai của họ cuối mùa này. Tuy nhiên, tất cả đều rất kín tiếng và chúng ta sẽ phải chờ khi thời điểm phù hợp đến, mới biết ai đi, ai ở lại Phố Núi.

Chia sẻ với truyền thông ngày 11/3, bầu Đức cho biết sẵn sàng xem xét, tạo điều kiện cho các cầu thủ HAGL đi đội khác nếu họ muốn. “Cầu thủ nào xin đi tôi cho đi, ai ở lại cứ ở. Cầu thủ HAGL đông như quân Nguyên, còn dư phải cho Hải Phòng mượn đá. Nói chung HAGL không thiếu quân”, bầu Đức nói.

Bầu Đức tiết lộ có nhiều ngôi sao của CLB HAGL còn đăng ký xin ở lại CLB sau khi hết hợp đồng. “Họ xin ở lại vì sợ tôi không cho ở. Con người sống với nhau phải có cái tình, 1 ngày cũng tình, 2 ngày cũng là nghĩa chứ không suy nghĩ đơn giản hết hợp đồng cái là đi ngay, không có chuyện đó đâu. Cầu thủ HAGL có học hành, không dễ dụ họ được. Tôi đánh giá họ không vì tiền”, bầu Đức bày tỏ.

Cách đây không lâu, Thầy Park tới thăm lò đào tạo bóng đá của HAGL và nhắc lại việc bầu Đức là người mời ông sang Việt Nam làm việc và luôn hỗ trợ ông hết mình. Ông ẩn ý có thể dẫn dắt HAGL trong tương lai nếu bầu Đức cần.

“Thực sự nếu bầu Đức mời tôi về HAGL làm việc, tôi sẽ về sau khi hết hợp đồng với VFF”, HLV Park Hang-seo bày tỏ. Trước chia sẻ của thầy Park, bầu Đức cười nói: “10 năm nữa tôi sẽ xây một viện dưỡng lão đặc biệt ở Gia Lai và mời ông về ở”.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại