Thứ ba, 16/07/2024 | 06:34
RSS

Ông Vũ Mạnh Hải: ‘Quang Vinh Pendant có điểm vượt trội cầu thủ Việt Nam’

Thứ ba, 30/08/2022, 07:33 (GMT+7)

Ông Vũ Mạnh Hải nếu được HLV Park Hang Seo lựa chọn, Quang Vinh sẽ có suất đá chính ở tuyển Việt Nam.

Vừa qua, cầu thủ Việt kiều Pháp Quang Vinh Pendant cùng Quevilly Rouen đánh bại Pau FC của Quang Hải ở vòng 5 của giải hạng hai Pháp Ligue 2. Ở trận này, Quang Vinh đã có một pha kiến tạo, giúp Sangaré ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho chủ nhà và đẩy đội bóng của Quang Hải vào nhóm nguy hiểm. Quang Hải vào sân ở phút thứ 73 nhưng thi đấu vô cùng mờ nhạt và không có được nổi một bàn thắng hay cú dứt điểm nguy hiểm nào.

Nhận định về Quang Vinh Pendant, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói trên trang Tổ quốc: "Ở vị trí của Quang Vinh, đá biên, thì cậu ấy hoạt động rất tích cực, tham gia vào tất cả các điểm "nóng" nhất của trận đấu. Ví dụ khi cần phòng ngự thì cậu ấy cũng chạy về tích cực, bịt kín góc của mình.

Còn khi tấn công, như chúng ta thấy ở bóng đá hiện đại bây giờ hai hậu vệ biên rất quan trọng, Quang Vinh cũng lên tham gia rất nhiều tình huống. Tình huống xuất sắc nhất là cậu ấy căng vào để đồng đội ghi bàn đấy!

Nhiều người đưa ra thống kê là Quang Vinh hay mất bóng trong trận đấu, nhưng cần nhớ đấy là vì cậu ấy tham gia vào nhiều điểm "nóng" trên sân. Còn nếu cầu thủ chơi ở các vị trí an toàn, thì đôi khi thống kê có vẻ tốt nhưng thực ra đóng góp cho đội lại không cao".

Khi được hỏi về ưu điểm của Quang Vinh nổi bật so với các cầu thủ Việt Nam cựu danh thủ Thể Công tiếp: "Ở Quang Vinh có một điểm nổi bật mà các cầu thủ Việt Nam khó đạt được, đấy là thể lực cực tốt. Cậu ấy lên công về thủ, chạy tốc độ, chuyển hướng liên tục… những việc ấy cần sự rèn luyện cao độ, cần sức bền tốt. Quang Vinh đá ở cánh rất hay. Nếu cậu ấy có thể về Việt Nam, chơi ở vị trí biên trái của Hồng Duy hoặc biên phải mà Trọng Hoàng trước đây để lại, sẽ rất tốt, cực kỳ tốt!"

Quang Vinh Pendant có điểm vượt trội cầu thủ Việt Nam
Quang Vinh Pendant được kỳ vọng sẽ khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai

Ông Vũ Mạnh Hải cho rằng, nếu được HLV Par Hang Seo lựa chọn, Quang Vinh sẽ có xuất đá chính ở tuyển Việt Nam: "Nếu so mặt bằng chung V.League với Ligue 2 thì chúng ta vẫn kém hơn. Quang Vinh hoạt động năng nổ được như thế này ở Ligue 2, tham gia vào tất cả những tình huống "nóng" của trận đấu, cường độ rất cao… thì nếu về ĐTQG Việt Nam, cậu ấy chắc chắn sẽ được đá chính và sẽ chơi rất tốt đấy. Tất nhiên sẽ còn câu chuyện hòa nhập nữa, xem cậu ấy có phù hợp với lối chơi của HLV Park Hang-seo ở ĐTVN không thôi, chứ khả năng là Quang Vinh có thừa!"

Trong quá khứ, Quang Vinh nhiều lần chia sẻ khao khát được về quê mẹ, thi đấu cho tuyển Việt Nam. Anh cũng khẳng định những năm qua đều cố gắng để nhập tịch Việt Nam. Sau trận đấu với Pau FC, Quang Vinh cũng đã chủ động tìm gặp Quang Hải, cả hai chụp ảnh với nhau. Hậu vệ của Quevilly Rouen sau đó đăng bức ảnh lên mạng xã hội và chia sẻ đầy thân thiện: "Chào mừng đến Pháp, thật vui khi gặp bạn ở đây".

Bức ảnh của Quang Vinh nhận nhiều lượt tương tác. Một trong số người bày tỏ cảm xúc bức ảnh của Jason Quang Vinh là tuyển thủ Pháp Marcus Thuram, con trai cựu danh thủ Lilian Thuram.

Quang Vinh Pendant từng chia sẻ với trang Zing về mơ ước khoác áo đội tuyển Việt Nam cách đâu một năm: “Quan điểm của tôi vẫn vậy. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội thử sức tại tuyển Việt Nam. Đối với tôi, hai chữ Việt Nam mang một ý nghĩa rất thiêng liêng.

 

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại