Thứ ba, 04/10/2022 | 06:53
RSS

‘Pau FC sẽ sử dụng Quang Hải ở vị trí mới ở vòng 5 Ligue 2’

Thứ bảy, 27/08/2022, 15:25 (GMT+7)

Theo nhận định của phóng viên người Pháp Pierre Antoine Michel, Quang Hải sẽ được sử dụng ở vị trí khác so với 4 vòng đấu đã qua ở trận đấu tới đây của Pau FC ở Ligue.

Những vòng đấu đầu tiên tại Ligue 2 mùa giải 2022/23, Pau FC thi đấu không thành công khi chỉ có được 2 điểm sau 4 trận đã đấu. Hàng công gây thất vọng khi có hiệu suất ghi bàn kém cỏi trong khi hàng thủ cũng liên tục bị đối thủ chọc thủng lưới.

Theo nhận định của phóng viên người Pháp Pierre Antoine Michel, Pau FC sẽ có sự thay đổi về sơ đồ chiến thuật trong trận gặp Quevilly tới đây. Đội bóng này sẽ chuyển từ sơ đồ 4-2-3-1 chuyển sang 4-2-2 và Quang Hải sẽ được sử dụng ở vị trí khác so với 4 vòng đấu đã qua. 

Nhiều khả năng, Quang Hải sẽ được thử nghiệm ở vị trí tiền vệ trung tâm, chơi cặp cùng Steeve Beusnard. Vị trí này không phải điều gì quá mới mẻ với Quang Hải tuy nhiên khi chơi bóng tại châu Âu ở vị trí này là điều hoàn toàn khác. Tuyến giữa là nơi các cầu thủ thường xuyên tranh phải chấp tay đối với đối phương.

Với thể trạng thấp bé, Quang Hải đang bộc lộ yếu điểm này ở giải Ligue. Ở trận gần nhất được đá chính (gặp Le Havre), tỉ lệ tranh chấp thành công của Hải "con" chỉ là 50%.

‘Pau FC sẽ sử dụng Quang Hải ở vị trí mới ở vòng 5 Ligue’
Quang Hải được kỳ vọng sẽ có bàn thắng ở vòng 5 Ligue 2

Theo Việt kiều Pháp, anh Sỹ Tuân, người luôn theo sát các hoạt động của Pau FC từ đến sân tập, tham dự họp báo và xem đội bóng này thi đấu và nắm nhiều thông tin về đội bóng của HLV Tholot, đặc biệt là còn được nghe những đánh giá của người hâm mộ về tân binh Quang Hải thì những cổ động viên của Pau muốn ngôi sao Việt Nam phải thay đổi, đặc biệt là trở nên "gấu" hơn trên sân.

"Người hâm mộ của Pau FC muốn Quang Hải chơi máu lửa hơn. Không chỉ máu lửa về mặt chuyên môn mà còn cả về mặt ứng xử, thái độ chơi bóng. Có nghĩa là khi trên sân, Hải không nên nhún nhường, hiền lành quá kể cả với đối thủ lẫn đồng đội. Hải phải dám tranh luận, thể hiện cái tôi. Ví dụ như những pha sút phạt, nếu thấy đó là sở trường, có thể ghi bàn được thì Hải phải bày tỏ mong muốn với các đồng đội rằng hãy để cho mình đá.

Còn trước đối thủ thì Hải phải mạnh mẽ hơn, hay nói cách khác là phải "gấu" hơn. Khi chơi bóng thì phải dám cầm bóng, dám ghi bàn chứ không phải khi nào cũng hỗ trợ cho các đồng đội.

Quang Hải đang có xu hướng chơi lùi để cho làm bóng cho các tiền đạo ghi bàn. Tuy nhiên, nếu tiền đạo không ghi bàn được thì người hâm mộ của Pau cũng mong muốn Quang Hải mạnh dạn đột phá và ghi bàn chứ không nhất thiết phải phối hợp, chuyền bóng nhanh. Đôi khi việc Quang Hải dám đi bóng, dám sút và ghi bàn lại tạo ra hy vọng cho đội", anh Sỹ Tuân nói về những mong muốn của nhiều cổ động viên của Pau FC.

 

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại