Thứ ba, 04/10/2022 | 06:45
RSS

Tuyển Thái Lan mất lợi thế lớn ở AFF Cup 2022

Thứ bảy, 03/09/2022, 08:50 (GMT+7)

Đội tuyển Thái Lan nhiều khả năng sẽ không được thi đấu trên sân nhà Rajamangala quen thuộc ở giải AFF Cup tới đây.

Theo tờ Siamsport, LĐBĐ Thái Lan (FAT) hiện đang tìm phương án sân nhà cho tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2022 khó được thi đấu trên sân quốc gia Rajamangala, bởi sân vận động này đã được chọn và đăng ký tổ chức 2 sự kiện âm nhạc lớn của ca sĩ Justin Bieber và ban nhạc nổi tiếng Maroon Five.

“Các buổi trình diễn này diễn ra ngày 6/11 và 10/12. Trong khi tuyển Thái Lan đấu trận sân nhà đầu tiên ở AFF Cup dự định trên sân Rajamangala vào ngày 26/12 (gặp Philippines).

Với khoảng thời gian khá ngắn, cơ hội để khôi phục lại mặt sân hoàn chỉnh là cực khó. Sau các buổi biểu diễn, công việc thu dọn sân khấu để trả lại mặt sân mất một khoảng thời gian nữa”, ông Suphaphong cho biết.

Dù vậy, FAT vẫn có thể chọn một sân đấu khác để tổ chức trước mắt là 2 trận vòng bảng AFF Cup 2022: “Hiện chúng tôi đang lên kế hoạch tìm sân phụ để thay thế, vì AFF cũng cho phép các nước chọn 2 sân để tổ chức thi đấu”, Tổng Thư ký FAT nói thêm.

Tuyển Thái Lan mất lợi thế lớn ở AFF Cup 2022
Tuyển Thái Lan nguy cơ không được thi đấu trên sân nhà ở AFF Cup 2022

Theo kết quả bốc thăm, Thái Lan rơi vào bảng A, thi đấu trận ra quân gặp Brunei hoặc Timor Leste (sân khách ngày 20/12); gặp Philippines (sân nhà ngày 26/12); gặp Indonesia (sân khách ngày 29/12) và gặp Campuchia (sân nhà, ngày 2/1/2023).

"Người hâm mộ sẽ được xem ít nhất hai trận đấu của đội trên sân nhà ở vòng bảng", Mano Polking lên tiếng khi tiếp xúc báo chí Thái Lan. Điều này khác với giao thức bong bóng như trước đây. Sự cổ vũ của khán giả là điều quan trọng".

Mano Polking cho biết, bước vào AFF Cup 2022 tới tư cách nhà đương kim vô địch không ảnh hưởng đến tâm lý của đội, và Thái Lan sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt: "Các bước chuẩn bị để làm việc với tư cách ĐKVĐ không có gì khác. Chúng tôi cần có những bài tập luyện quan trọng và cả đội làm việc chăm chỉ".

Mục tiêu của chiến lược gia Brazil gốc Đức là giúp Thái Lan bảo vệ thành công ngôi vô địch ở giải đấu năm nay: "Chúng tôi làm việc chặt chẽ với liên đoàn về việc triệu tập những cầu thủ tốt nhất đang thi đấu ở trong và ngoài nước.

Đây không phải vấn đề mới. Thái Lan có một số cầu thủ chủ chốt đang thi đấu tại Nhật Bản như Chanathip, Chaowat Veerachat và Supachok. Chúng tôi vẫn còn thời gian để giải quyết vấn đề này. Việc triệu tập các cầu thủ tốt nhất còn phục thuộc vào lịch thi đấu của giải Nhật Bản".

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại