Thứ hai, 03/10/2022 | 19:34
RSS

Trang chủ Ligue 1 nhận xét bất ngờ về Quang Hải

Thứ bảy, 03/09/2022, 06:41 (GMT+7)

Mới đây trang chủ của giải Ligue 1 đã có những nhận xét có cánh về tiền vệ của tuyển Việt Nam.

Quang Hải đang trải qua những ngày tháng khó khăn ở Pau FC khi số phút thi đấu giảm dần và chưa có được kiến tạo hay bàn thắng nào, thậm chí số pha dứt điểm ở giải Ligue 2 của tiền vệ này cũng vô cùng ít ỏi.

Tuy nhiên, mới đây trang chủ của giải Ligue 1 đã có những nhận xét có cánh về tiền vệ của tuyển Việt Nam: "Vi diệu Nguyễn Quang Hải, một trong những cầu thủ kĩ thuật nhất của giải đấu", trích thông tin trên trang mạng xã hội của Ligue 1.

Bài đăng nhận được hơn 3.000 lượt tương tác sau hơn 10 giờ. Đây là lần thứ 2 mà trang chủ Ligue 1 nhắc đến Quang Hải sau lần chào mừng anh đến với nước Pháp hồi tháng 7.

Trang chủ Ligue 1 nhận xét bất ngờ về Quang Hải
Trang chủ Ligue 1 dành lời có cánh cho tiền vệ Quang Hải

Sau 6 trận đấu, số phút thi đấu theo từng trận của Quang Hải đang ít dần đi. Ở trận đấu với Guingamp, anh có 30 phút vào sân từ băng ghế dự bị. 2 lần đá chính trước Dijon và Le Harve, Quang Hải có lần lượt 68 và 63 phút thi đấu trên sân. Ở 3 trận gần nhất, anh đều phải ngồi dự bị và thời lượng thi đấu giảm dần với 27 phút trước Sochaux, 17 phút trước Quevilly và 11 phút trước Caen vào tối qua.

Trong khi Quang Hải đang ngày một gây thất vọng khi đối thủ cạnh tranh suất đá chính của Hải "con" là Henri Saivet đang có phong độ cao khi ghi liền 2 bàn thắng trong 2 trận vừa qua, trực tiếp giúp Pau FC giành 2 điểm quý giá.

Thực tế, Pau FC nằm trong nhóm các đội bóng yếu nhất tại Ligue 2. Do đó, khó để đòi hỏi đại diện vùng Bearn có thể chơi kiểm soát bóng. Cơ hội để các tiền vệ tấn công toả sáng không nhiều. Quang Hải hay bất kì ai phải có tỉ lệ xử lí bóng thành công ở mức cao mới mong ghi bàn hoặc kiến tạo. Nhưng kể cả khi mở ra những đường bóng tốt, chất lượng của các tiền đạo là vấn đề lớn.

Ở vòng đấu tiếp theo, Pau FC sẽ tiếp đón St Etienne trên sân nhà. Đây là cuộc đọ sức có tính chất đặc biệt quan trọng khi đối thủ của Quang Hải và đồng đội đang xếp ngay phía trên. Nếu giành chiến thắng, Pau FC sẽ thoát khỏi vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng sau vòng 7.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại