Chủ nhật, 25/08/2019 | 15:06
RSS
Ngành chức năng Hà Tĩnh đã phát hiện, bắt giữ và tiêu hủy 100 con lợn với trọng lượng gần 12 tấn mắc bệnh lở mồm long móng.
Hơn 8 tạ nầm lợn cấp đông, mốc xanh, bốc mùi hôi thối đã bị lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn bắt giữ.
Một người đàn ông 71 tuổi buộc phải cắt cụt tay sau khi ăn hàu sống do nhiễm vi khuẩn Vibrio Vulnificus.
Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và mẫu thực phẩm ở quán bánh mì đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải lúc nào ăn chuối cũng tốt, nhất là ăn phải chuối bị “thúc” chín bằng các loại hóa chất độc hại.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 6 công nhân đang sơ chế, ướp tẩm khoảng 20 tấn lòng lợn cấp đông.
Sau khi ăn bánh mì tại 1 quán nổi tiếng ở TP Buôn Ma Thuột, hơn 60 người dân phải nhập viện cấp cứu với các biểu hiện ngộ độc thực phẩm.
Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu đình chỉ lưu hành trên toàn quốc sản phẩm dầu gội đầu chống gàu Hairnew do có chứa chất cấm Ketoconazole, dễ gây các phản ứng phụ trong đó có tăng nhịp tim.
Hình ảnh những miếng đậu phụ bóp không nát nhưng đốt thì tan chảy, có mùi khét như cao su lan truyền trên truyền thông, người tiêu dùng không khỏi hoang mang.
Chỉ mới bật đèn sưởi trong nhà tắm được khoảng 5 phút, chiếc đèn đã phát nổ như pháo hoa khiến cả gia đình hoảng sợ.
Nghiên cứu mới đây đã dấy lên nỗi lo lắng đối với sức khỏe, rằng “nhựa đang trở thành một món ăn hàng ngày của con người”.
Nếu thịt lợn có những đốm trắng to bằng đầu kim, hoặc thớ thịt có hình sợi hay hình bầu dục to là bị nhiễm giun sán.
Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 em nhỏ tự ý bắt và làm thịt cóc ăn khiến cả 2 bị ngộ độc, 1 em đã tử vong.
Lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn đã tạm giữ 100 kg thịt chân giò lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang trên đường về Hà Nội tiêu thụ.
Xem theo ngày