Thứ tư, 07/06/2023 | 15:06
RSS

Trượt chân xuống ao, 2 chị em ruột đuối nước thương tâm

Thứ hai, 15/11/2021, 14:30 (GMT+7)

Trong lúc đi chơi, 2 chị em không may trượt chân ngã xuống ao nước gần nhà. Mặc dù sau đó được phát hiện và đưa đi cấp cứu nhưng các cháu đã không qua khỏi.

Sự kiện:
Hòa Bình

Ngày 15/11, ông Bùi Văn Tượng - Chủ tịch UBND xã Thống Nhất (huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) xác nhận với Dân trí, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 chị em ruột tử vong thương tâm.

Theo ông Tượng, nạn nhân là cháu N.T.M. (SN 2015) và N.T.D. (SN 2019, em ruột cháu N.T.M.); trú tại thôn Liên Phú 3, xã Thống Nhất. Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 14/11, thời điểm này hai cháu bé chơi gần ao cạnh nhà.

Cả hai không may trượt chân ngã xuống ao nước. Khi người nhà phát hiện hai cháu bé dưới ao, cứu vớt lên đã nhanh chóng đưa đến Đa khoa huyện Lạc Thủy cấp cứu. Tuy nhiên, cả hai cháu bé đã không qua khỏi.

Chủ tịch UBND xã Thống Nhất thông tin thêm, gia đình đã làm thủ tục an táng 2 cháu nhỏ theo phong tục địa phương. Chính quyền cũng đã cử người đến động viên, chia sẻ với gia đình các cháu bé.

Trượt chân ngã xuông ao nước gần nhà, 2 chị em đuối nước thương tâm

Ảnh minh họa

Trước đó, như báo Lao động đưa tin, trên địa bàn huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cũng xảy ra vụ đuối nước khiến 1 em học sinh lợp 9 tử vong. Cụ thể, Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết, hồi 18h ngày 11/11, đơn vị nhận được tin báo về trường hợp đuối nước tại xóm Thanh Mỹ xã Vạn Mai.

Theo đó, vào hồi 16h30 cùng ngày 11/11, cháu Đ.T.H. (SN 2007, học sinh lớp 9, trú tại xóm Thanh Mỹ) và cháu H.Th.U. (SN 2007, trú tại xóm Thanh Mai, xã Vạn Mai) ra sông Mã chơi. Đến 17h, nước sông dâng cao, 2 cháu chạy đến mỏm đá cao thì cháu H. không may bị nước cuốn trôi còn cháu U. bám được vào gốc cây, sau đó gọi điện cho bác ruột cầu cứu.        

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Mai Châu đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, phối hợp với các lực lượng chức năng và nhân dân tổ chức tìm kiếm.

Khoảng 2h15 ngày 12/11, thấy thi thể cháu H. được tìm thấy khi đang bị mắc gần khu vực chân cầu sông Mã thuộc bản Páng, xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa), cách địa điểm xảy ra vụ việc 2,5 km. Đến 4h thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để an táng theo phong tục.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại