Thứ sáu, 22/09/2023 | 02:11
RSS

Xuống suối rửa chân, 2 em nhỏ ở Gia Lai đuối nước thương tâm

Thứ hai, 20/09/2021, 11:07 (GMT+7)

Hai em nhỏ cùng bạn đi bẫy chim tại suối Ia Ring, xã Ia Tiêm (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai). Trong khi xuống suối rửa chân, 2 em không may bị trượt chân xuống hồ đuối nước tử vong.

Sự kiện:
Gia Lai

Sáng 20/9, lãnh đạo UBND xã Ia Băng, huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 em nhỏ tử vong. Nạn nhân là em N.V.Đ (SN 2007) và B.Đ.T (SN 2008), cả 2 đều trú tại thôn Phú Mỹ, xã Ia Băng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 19/9, Đ. và T. cùng 2 em nhỏ khác đi bẫy chim tại suối Ia Ring, xã Ia Tiêm (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai). Trong khi xuống suối rửa chân, Đ và T. không may bị trượt chân xuống hồ đuối nước tử vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng. Hiện tại, gia đình cũng đang tổ chức hậu sự cho 2 em nạn nhân xấu số.

Xuống suối rửa chân, 2 em nhỏ ở Gia Lai đuối nước thương tâm

Gia đình đang tổ chức hậu sự cho 2 nạn nhân bị đuối nước. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, trên địa bàn xã Yang Trung (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) cũng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 mẹ con tử vong thương tâm. Theo đó, chiều 6/8, ông Quang cùng vợ là bà Lê Thị Hạnh (SN 1973) và các con là Ngô Lê Anh Đức (SN 2005), Ngô Lê Thành Tài (SN 2008), Ngô Lê Tiến Đạt (SN 2010) đi cắt cỏ ở khu vực ao nước của hộ dân tại thôn 9, xã Yang Trung. 

5 người chia ra làm 2 khu vực khác nhau. Bà Hạnh cắt cỏ ở gần bờ ao, còn cháu Đạt và Tài bắt ốc ở bờ ao, ông Quang và Đức cắt cỏ ở phía xa cái ao. Sau khi cắt cỏ xong, ông Quang và Đức quay lại thì không thấy bà Hạnh cùng Đạt và Tài nên đã tìm xung quanh. Ông Quang lặn xuống ao thì phát hiện thi thể vợ và 2 con. 

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng huyện Kông Chro đã tiến hành khám nghiệm, kiểm tra dấu vết thì không phát hiện dấu hiệu bất thường trên thi thể các nạn nhân. UBND xã Yang Trung sau đó đã đến thăm hỏi và chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình ông Quang.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại