Thứ năm, 23/09/2021 | 06:04
RSS

Tắm sông, hai chị em ruột ở Hà Tĩnh đuối nước thương tâm

Thứ ba, 24/08/2021, 10:31 (GMT+7)

Trong lúc đi chăn trâu, hai chị em rủ nhau xuống tắm ở sông Cồn Soi. Do không biết bơi lại sa vào vùng nước sâu nên trong lúc tắm 2 em không may bị đuối nước.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Tắm sông, hai chị em ruột ở Hà Tĩnh đuối nước thương tâm

Khu vực sông Cồn Soi nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Ảnh: Lao động

Sáng ngày 24/8, ông Nguyễn Thanh Tư - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn xã này vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 2 chị em ruột tử vong. Nạn nhân là hai cháu  N.T.K.T (SN 2012) và N.T.K.A (SN 2016), ngụ thôn Hoàng Dụ, xã Kỳ Khang.

Theo đó, vào khoảng 16 giờ chiều ngày 23/8, cháu N.T.K.T và N.T.K.A, đi chăn trâu rồi rủ nhau xuống tắm ở sông Cồn Soi, thuộc địa phận thôn Hoàng Dụ.Do không biết bơi, lại rơi vào vùng nước sâu nên trong lúc tắm 2 em không may bị đuối nước. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương cùng gia đình và người dân tổ chức tìm kiếm. Sau hơn 1 giờ tìm kiếm, đến hơn 17 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể cháu N.T.K.T. Riêng cháu N.T.K.A, dù được người dân phát hiện trước đó, tiến hành sơ cứu rồi đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh nhưng cũng không qua khỏi.

Những ngày gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, nạn nhân đều là các em nhỏ. Cụ thể, vào chiều 19/8, một nhóm học sinh Trường tiểu học Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) rủ nhau ra sông Rào Mốc - đoạn chảy qua địa bàn để tắm.

Không may, cháu P.T.A. (SN 2012) và cháu Đ.V.K. (SN 2011), cùng trú xã Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh) bị sảy chân vào chỗ nước sâu dẫn đến đuối nước. Khi phát hiện bạn bị đuối nước, các cháu đi cùng đã chạy về gọi người lớn ứng cứu nhưng không kịp. 2 nạn nhân là con cô con cậu với nhau.

Trước đó, tối 18/8 trên địa bàn xã Gia Hanh (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cũng xảy ra vụ 3 trẻ nhỏ tử vong tại đập nước. Ba nạn nhân xấu số là các cháu N.Đ.T. (SN 2013), N.M.C. (SN 2014, là anh em họ với T.) và cháu N.T.L. (SN 2011). Cả ba nạn nhân đều trú tại xã Gia Hanh, huyện Can Lộc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại