Chủ nhật, 19/09/2021 | 10:05
RSS

Rủ nhau đi tắm đập, 3 học sinh ở Hà Tĩnh đuối nước tử vong

Thứ năm, 19/08/2021, 07:11 (GMT+7)

Người dân phát hiện một chiếc xe đạp và đôi dép để trên đường nhưng không thấy người đâu. Tổ chức tìm kiếm quanh khu vực hồ thì phát hiện 3 em tử vong dưới một hồ nước cạnh khu vực đập.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Rủ nhau đi tắm đập, 3 học sinh ở Hà Tĩnh đuối nước tử vong

Ảnh minh họa

Sáng 19/8, ông Phan Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Gia Hanh, huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến 3 em học sinh tử vong thương tâm. 

Nạn nhân là N.M.C (SN 2014), N.Đ.T (SN 2014), N.T.L (SN 2011, đều trú tại thôn Trung Ngọc, xã Gia Hanh). Trong đó, N.T.L học lớp 5 còn N.Đ.Th và N.M.C cùng học lớp 2 Trường Tiểu học Gia Hanh. Trong đó, Th. và C. là anh em con chú con bác.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 18/8, 3 em học sinh trên rủ nhau đi tắm tại đập Cố Châu, thuộc thôn Hồng Tiên, cùng xã. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, người dân phát hiện một chiếc xe đạp và đôi dép để trên đường nhưng không thấy người đâu. 

Tổ chức tìm kiếm quanh khu vực hồ thì phát hiện 3 em tử vong dưới một hồ nước cạnh khu vực đập. Ngay khi phát hiện sự việc, chính quyền địa phương phối hợp với gia đình đến vớt thi thể các em để đưa về nhà an táng theo phong tục địa phương.

Chủ tịch UBND xã Gia Hanh cho biết thêm, có thể 3 học sinh đã rủ nhau xuống đập nước chơi rồi sẩy chân xuống khu vực nước sâu, dẫn đến tử vong. Được biết, đây là khu vực nước sâu, đã được chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại